Email Marketing Wordpress

Những dịch vụ SMTP miễn phí tốt nhất hiện nay (2023)

Dịch vụ SMTP miễn phí tốt nhất
Dịch vụ SMTP miễn phí tốt nhất

SMTP Server là gì?

SMTP Server là dịch vụ cho phép gửi Email hàng loạt với số lượng cực lớn, tốc độ gửi Email qua server SMTP nhanh chóng mặt và không bị giới hạn tính năng như một số hàm mail cơ bản như Gmail, hoặc dịch vụ có sẵn của hosting.

SMTP là giao thức truyền tải thư điện tử đơn giản, là mẫu tiêu chuẩn và chiếm đa số đối với các thư điện tử (Email) được gửi trên mạng internet hiện nay. Dễ thấy nhất, những email mà hằng ngày các bạn nhận được trong Gmail là một ví dụ cụ thể của SMTP.

SMTP Server là gì? Số lượng email gửi quá nhiều, cần phải truyền tải và gửi chúng qua máy chủ trung gian để hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả, gọi là SMTP Server.

SMTP Server vẫn áp dụng phương thức truyền tải SMTP. SMTP Server được ứng dụng phổ biến, có thể dùng chúng để tạo thông báo (Notification) qua Email, ứng dụng chúng để gửi mail trong nền tảng WordPress, PHP, HTML.

Xem thêm: Gửi thông báo bình luận trong WordPress

Tóm lại mọi nhu cầu liên quan đến Email đều cần đến SMTP Server. Nhưng quan trọng nhất, SMTP Server được sử dụng rộng rãi trong chiến lược Email Marketing.

SMTP Server hiện nay rất đa dạng về hình thức gửi mail, thông thường một số nhà cung cấp chỉ phân phối dịch vụ gửi email (Transactional Email) thông qua máy chủ riêng biệt.

Tuy nhiên nhu cầu marketing càng nhiều và thật sự cần thiết, do đó rất nhiều nhà cung cấp đã bổ sung dịch vụ Email marketing để hỗ trợ, đáp ứng toàn diện giải pháp tiếp thị cho người dùng. Bạn sẽ dễ dàng quản lý, cấu hình và thiết lập chiến lược Email marketing.

Một số dịch vụ SMTP miễn phí

SMTP Server bao gồm cả dịch vụ trả phí lẫn miễn phí, trong bài viết này mình sẽ hướng đến những dịch vụ trong giới hạn miễn phí nhưng vẫn đáp ứng được hầu hết nhu cầu của bạn.

Những dịch vụ SMTP miễn phí tốt nhất năm 2023

Mailgun

MailGun hiện đã không còn gói miễn phí, Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ SMTP tại MailGun với mức phí khá rẻ chỉ $0.80/1.000 email

Mailgun theo mình đánh giá là dịch vụ gửi email miễn phí tốt nhất đến thời điểm hiện tại, Mailgun cho phép bạn gửi 10.000 Email/tháng, từ email thứ 10.001 trở lên bạn phải trả 0.0005$/email.

Như vậy khi bạn gửi 2.000 email từ email thứ 10.001 trở lên bạn chỉ trả 1$, quá là tiết kiệm, tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn không quá cao, ở mức miễn phí cũng là quá đủ.

dịch vụ SMTP miễn phí MailGun

Mailgun thống kê chi tiết và đầy đủ thông tin cần thiết như: tỉ lệ nhấp chuột, hủy bỏ, tỉ lệ chuyển đổi,… hỗ trợ inbound routing, dedicated IP.

Trên nền tảng wordpress Mailgun cung cấp sẵn plugin trong thư viện, bạn có thể dễ dàng tích hợp dịch vụ vào website.

Với thư viện API phong phú và mạnh mẽ từ Mailgun, cho phép bạn gửi, nhận và theo dõi Email, hơn thế nếu bạn chuyên về coder, lập trình sẽ dễ dàng tích hợp email vào các ứng dụng phát triển. Với Slogan: The Email Service For Developers, tức dịch vụ chuyên chủ yếu cho đối tượng phát triển dịch vụ Email.

Nên xem: Chia sẻ theme Wordpress mã giảm giá của MythemeShop

Lưu ý: Mặc định khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại Mailgun, bạn sẽ bị giới hạn gửi 100 Email/giờ. Nếu tỉ lệ delivery (chuyển đổi) cao bạn sẽ được gỡ bỏ giới hạn này, hoặc có thể chủ động gửi Email cho mailgun để thuyết phục gỡ bỏ.

Ngoài ra tài khoản miễn phí chỉ cho phép bạn gửi đến những Email đã đồng ý chấp nhận mail, tức những Email thuộc danh sách Subscribe, bạn không thể gửi đến những Email từ danh sách bên ngoài.

Bạn sẽ cần nâng cấp bằng cách thêm thông tin thẻ tín dụng vào tài khoản Mailgun, đừng lo lắng, bạn sẽ không tốn chi phí nào nếu chỉ gửi ít hơn 10.000 Email/tháng.

SendGrid

Được đánh giá cao từ cộng đồng người dùng, SendGrid là dịch vụ SMTP Server hàng đầu thế giới, trước đây dịch vụ cho phép bạn gửi 12.000 Email mỗi tháng.

Tuy nhiên hiện nay theo mình biết về SendGrid thì bạn sẽ được miễn phí gửi 40.000 Email trong tháng đầu tiên, nếu sau đó bạn sử dụng miễn phí sẽ bị giới hạn 100 Email/ngày.

Nếu vượt quá giới hạn bạn sẽ phải trả 9.95$ để được gửi 40.000 Email. Tính ra bạn sẽ trả 1$ cho mỗi 4.000 Email, rẻ hơn so với Mailgun.

smtp miễn phí SendGird

Cũng giống như Mailgun, SendGrid cũng được hỗ trợ và thống kê đầy đủ chi tiết tỉ lệ thành công, click, chuyển đổi,…

Tất nhiên SendGrid cũng có riêng Plugin dành cho website wordpress để tích hợp, hiện nay SendGrid đựng ứng dụng rất nhiều vào website, nhất là wordpress.

Điểm mạnh của SendGrid là tốc độ gửi email nhanh, tỉ lệ rơi vào inbox cực cao. Cung cấp thư viện API dễ dàng tích hợp vào ứng dụng khác.

SendGrid hỗ trợ giải pháp Email Marketing và được tích hợp vào tài khoản đăng ký, bạn có thể quản lý, thao tác và thực hiện ngay tại SendGrid mà không cần phải thông qua dịch vụ gửi Email.

Theo thống kê có hơn 63.000 người dùng đã, đang sử dụng dịch vụ trả phí để gửi hơn 40.000 Email, SendGrid các công ty hàng đầu như Uber, Spotify, Airbnb, Yelp, và hàng ngàn người khác tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Elastic Email

Elastic Email được biết đến không chỉ là SMTP Server mà nó còn là dịch vụ Email Marketing all in one.  Elastic Email cung cấp dịch vụ miễn phí khá hấp dẫn, bạn có thể gửi đến 150.000 Email/tháng.

Đồng thời mỗi ngày bạn có thể gửi lên đến 5.000 Email. Nếu danh sách của bạn có 100.000 email thì giá là 0,29$/1000 email, hoặc danh sách của bạn có 1.000.000 email thì giá gửi email là 0,19/1000 email.

Và nếu lớn hơn giá gửi 1 email là 0,09$/1000. Với số lượng miễn phí cực khủng như vậy, chắc chắn bạn sẽ không vượt qua được giới hạn này.

dịch vụ SMTP miễn phí

Như đã đề cập Elastic Email vừa là dịch vụ SMTP Server, vừa là giải pháp Email Marketing, điều đặc biêt đối với Elastic Email, số lượng lưu trữ Email không giới hạn, tuy nhiên nếu vượt quá số lượng cho phép bạn sẽ trả tiền dựa trên danh sách Email như đã phân tích ở trên.

Elastic Email hỗ trợ nhiều template email, trình soạn thảo HTML, hỗ trợ Campaigns, Automation, Report đầy đủ, thống kê chi tiết tỉ lệ, hỗ trợ Surveys cho các khảo sát thăm dò ý kiến người dùng.

Nên xem: [Chia sẻ] Coupon WP - Theme Coupon cho wordpress miễn phí

Elastic Email cũng có sẵn thư viện API để bạn phát triển các ứng dụng email cho riêng mình. Tuy nhiên dịch vụ này thường không mang lại hiệu quả cao, tỉ lệ Email rơi vào Inbox khá thấp, tất nhiên nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhưng cũng cần cân nhắc để lựa chọn dịch vụ tốt nhất.

SparkPost

SparkPost cho phép bạn gửi số lượng email miễn phí lên đến 15.000 email/tháng, nếu vượt qua giới hạn cho phép gửi mail miễn phí, bạn cần phải nâng cấp lên gói trả phí với giá 9$/tháng với 50.000 email. SparkPost là dịch vụ SMTP Server chuyên dụng và do bạn hoàn toàn quản lý máy chủ gửi mail.

dịch vụ SMTP miễn phí nên dùng

Dễ dàng tích hợp dịch vụ SparkPost vào các ứng dụng hoặc website với SparkPost’s REST và SMTP APIs. SparkPost không có plugin riêng biệt cho wordpress.

Tuy nhiên có rất nhiều plugin khác giúp bạn làm điều này. Thời gian gửi mail của SparkPost từ location Tokyo khi đo bằng plugin Post SMTP trong khoảng từ 1500ms tới 1700ms, nhanh hơn nhiều so với những dịch vụ khác.


Ngoài ra còn một số SMTP Server khác cung cấp miễn phí dịch vụ gửi email miễn phí với số lượng lớn, bạn có thể tham khảo thêm như:

– SendinBlue: Là dịch vụ SMTP Server và Email Marketing, cho phép gửi 9.000 Email/tháng, không giới hạn số lượng lưu trữ email. Với 7.37$/tháng bạn được gửi tối đa tới 40.000 email

– MailJet: cho phép bạn gửi lên đến 6.000 mail miễn phí mỗi tháng, và giới hạn 200 email gửi trong 1 ngày. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn bạn cần phải nâng cấp lên gói trả phí. Là dịch vụ All in one (Transaction Email và Email Marketing).

– SendPulse: SendPulse cho phép bạn gửi 12.000 email miễn phí mỗi tháng thông qua SMTP Server, còn với Email Marketing tích hợp sẵn bạn được gửi tới 15,000 email miễn phí mỗi tháng. Nếu vượt giới hạn phải nâng cấp tương tự.

– Pepipost: cho phép gửi 25.000 email miễn phí mỗi tháng. Những email tiếp theo được tính giá dựa trên số lượng email không được đọc với giá 1$ mỗi 5,000 email. Thật ra mình cũng chưa hiểu cách tính trả phí của Pepipost.

– Postmark: cho phép bạn dùng thử 25.000 email miễn phí , nếu dùng hết số lượng email này sẽ tính giá tiền dựa trên số lượng gửi email nhiều hay ít. Cách tính cụ thể xem tại trang chủ Postmark.

Kết luận

Bạn đã có cho mình một dịch vụ SMTP Server ưng ý chưa, nếu chưa thì bài viết này có thể giúp bạn chọn lựa 1 dịch vụ phù hợp. Có thể vẫn còn thiếu sót những dịch vụ khác mà mình chưa biết, và bạn muốn chia sẻ dịch vụ đó đến mọi người, hãy để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Hiện tại mình đang sử dụng dịch vụ SMTP Server tại Mailgun cho blog, theo đánh giá chủ quan của mình, khá nhanh và ổn định, tỉ lệ email rơi vào inbox là 100% đến thời điểm hiện tại.

Bạn đang sử dụng dịch vụ nào, hiệu quả ra sao, cảm nhận của bạn như thế nào?

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 3 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

2
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Minh Seoul
Minh Seoul
Guest

mailgun nó cho free 30 ngày, sau 30 ngày tự nâng lên thành gói 35$/tháng mà ad…

Hiếu Lê
Admin

@Minh Seoul: Mình vẫn đang xài mailgun gói free bạn!