Email Marketing Affiliate

Email marketing là gì? Vì sao nên sử dụng Email Marketing?

Thuật ngữ Email Marketing được nhắc đến nhiều trong các lĩnh vực kinh doanh của con người, đâu đó chúng ta vẫn hay bắt gặp nhưng đôi lúc lại bỏ qua, đến lúc nào đó, bạn sẽ chợt nhận ra, Email Marketing là không thể thiếu đối với bạn, và lúc bạn đang đọc bài viết này là lúc bạn đang cần đến Email Marketing (Tiếp thị Email) phải không nào? Vậy Email Marketing là gì? Vì sao nên sử dụng Email Marketing? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Email marketing là gì? Vì sao nên sử dụng Email Marketing?

Email Marketing là gì?

Email marketing là gì? Nó là hình thức sử dụng địa chỉ email (thư điện tử) nhằm mang nội dung về thông tin dịch vụ, bán hàng, lời cảm ơn, tiếp thị hay giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà mình mong muốn với độ chuyển đổi cao. Mong muốn họ có nhu cầu mua và tin tưởng đối với dịch vụ, sản phẩm của bạn. Hay nói 1 cách dễ hiểu, mỗi 1 email được gửi đến khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại mà bạn hướng đến có thể coi là email marketing. Nhiều lúc bạn cũng thường sử dụng Gmail để gửi thư điện tử cho bất kỳ ai đó, thì đó cũng được xem là Email Marketing, tuy nhiên thuật ngữ Email Marketing nó thường nhắc đến với 1 quy mô lớn hơn, rộng hơn và hiệu quả hơn. Nhiệm vụ chính của Email Marketing là xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện hơn với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện cũng như quảng bá thương hiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng.

Các bạn đã biết hơn về Email Marketing qua khái niệm trên, bây giờ câu hỏi đặt ra: vậy lý do nào, hay vì nên sử dụng Email Marketing? Và lý do là đây:

Chức năng của email marketing

  • Quản lý chặt chẽ và dễ dàng các danh sách email: Email marketing sẽ giúp bạn quản lý danh sách email một cách rõ ràng, cụ thể. Phân loại theo vị trí địa lý, nguồn gốc, sở thích, giới tính, độ tuổi, công việc…
  • Theo dõi, báo cáo: Các bạn sẽ biết được tỉ lệ email rơi vào inbox, tỉ lệ mở email bao nhiêu, tỉ lệ click và xem nội dung, tỉ lệ chuyển đổi về tương tác, tỷ lệ hủy đăng ký, tỷ lệ thành công của email,… Theo dõi chi tiết tỉ lệ tương tác của khách hàng, Nó được báo cáo 1 cách chi tiết, rõ ràng và chính xác tuyệt đối.
  • Tự động hóa chiến dịch Email: Bạn có thể lên kế hoạch cho chiến dịch (bao gồm nội dung Email, bố cục, danh sách Email khách hàng,…Và tiến hành đặt lịch gửi email cụ thể, tất nhiên email sẽ được tự động gửi đi hàng loạt một cách nhanh chóng và chính xác đến với những khách hàng mà đã nhắm đến.
  • Các mẫu email đa dạng: Rất nhiều các template (mẫu thư điện tử) chuyên nghiệp, đa dạng cho bạn lựa chọn, sẽ giảm thiểu thời gian trong việc viết nội dung.

Email marketing là gì

Lợi ích khi sử dụng Email Marketing

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng Email Marketing là chi phí và thời gian, mỗi ngày bạn chỉ việc dành ra 1 khoảng thời gian nhỏ, chỉ với 1 thao tác bạn có thể gửi thông điệp, nội dung,… đến mấy trăm khách hàng, hay thậm chí là mấy ngàn người thông qua các dịch vụ gửi mail chuyên nghiệp (GetresponseMailChimp,…), do vậy để việc thực hiện Email Marketing thêm phần hiệu quả, cũng nên chọn cho mình 1 dịch vụ Email Marketing hợp lý, hiệu quả và chuyên nghiệp và xứng với “đồng tiền bát gạo”.

Điều đáng quan tâm nữa, Email Marketing cũng là hình thức quảng cáo tiềm năng, mang lại hiệu quả cao, so với các hình thức quảng cáo khác (Facebook, Google,…) thì khoảng chi phí bạn bỏ ra dường như không tốn một xu (đối với các dịch vụ miễn phí). Bạn không cần đến chi phí dù là nhỏ nhất như in ấn, chỉnh sửa nội dung vì nó đã có sẵn cho bạn, với Email Marketing chi phí không đáng kể nhưng nội dung bạn mang tới cho khách hàng vẫn lung linh và tuyệt vời đến mức khó có thể chấp nhận.

Tạo sự tin tưởng, niềm tin với khách hàng tuyệt đối

Xu hướng Marketing ngày càng đi lên, và trong thời điểm hiện tại mỗi hình thức quảng cáo, Marketing thì ai ai cũng mong muốn có được sự tin tưởng của khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ của mình. Email Marketing là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tất nhiên mình không phủ nhận với các hình quảng cáo khác thì hiệu quả của việc tạo ra sự tin tưởng đối với khách hàng là thấp. Tuy nhiên xét chung về khía cạnh chi phí và thời gian như ở trên, và cũng theo đánh giá khách quan của mình thì Email Marketing là hiệu quả nhất. Email Marketing là cái đầu tiên giúp bạn trực tiếp tiếp cận với khách hàng, thông qua lời ngỏ ý thân thiện, lời cảm ơn chân thành hay những giá trị mang lại cho khách hàng thì tin chắc rằng bạn đã tạo được sự tin tưởng. Một khi đã nhận được sự tin tưởng thì đó là động lực, niềm tin để giữ chân khách hàng, dễ dàng quảng bá những gì bạn mong muốn về sau.

Nhận được kết quả ngay tức thì

Ở đây mình chưa nói đến hiệu quả ngay tức thì, nhưng kết quả là chắc chắn rồi. Chẳng hạn khi bạn thực hiện chiến lược Marketing bằng hình thức Quảng cáo Facebook, phải mất một khoảng thời gian bạn mới biết chính xác được kết quả có bao nhiêu lượt tiếp cận, chuyển đổi, tương tác,… Đối với Email Marketing chỉ cần nhấn “Gửi”, email sẽ lập tức được gửi đến những khách hàng của bạn, vô cùng tiện lợi.

Nên xem: Sử dụng API AccessTrade tích hợp tự động cho Chatbot

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn dành 1 ít thời gian để soạn và chỉnh sửa nội dung hợp lý, phù hợp với nhu cầu khách hàng, như vậy khách hàng sẽ dễ dàng và đón nhận, tạo ra mối quan hệ thân thiện với họ, đối với những khách hàng từ trước thì họ cũng sẽ trung thành, tin tưởng hơn đối với những gì bạn mang lại cho họ.

Đẩy mạnh quy mô kinh doanh

Email Marketing là một cách thức quảng bá có hiệu quả cao, nó không chỉ tạo mối quan hệ thân thiện với khách hàng mà còn là phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng mới. Nếu bạn muốn có 1 phương pháp Marketing có hiệu quả cao mà chi phí thấp thì Email Marketing là gợi ý không thể bỏ qua cho bạn, nó không đòi hỏi kĩ năng cao mà ngược lại, đơn giản và tiện lợi.

Và để thúc đẩy việc bán hàng, kinh doanh của bạn, bạn có thể gửi 1 email đến những người nằm trong danh sách khách hàng tiềm năng của bạn, có thể đó sẽ là quà tặng, hay là chương trình khuyến mãi, mã giảm giá về dịch vụ, đó là cách để các bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng. Bằng nhiều cách, Email Marketing có thể thúc đẩy doanh số của bạn 1 cách hiệu quả.

Email marketing là gì? Vì sao nên sử dụng Email Marketing?

Kết luận

Tóm lại, nếu bạn đang kinh doanh, bán hàng hay quảng bá sản phẩm thì Email Marketing là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, qua những lợi ích trên thì chắc là, những bạn đang tìm hiểu về Email Marketing bắt đầu có cảm giác thích thú và đang tìm cho mình một dịch vụ Email Marketing cho mình, tuy nhiên hiệu quả như thế nào, cao hay thấp 1 phần còn phụ thuộc vào người sử dụng nữa nhé! Mình sẽ còn đề cập đến vấn đề Email Marketing ở những bài tiếp theo!

Đường quên bình luận và chia sẻ nếu thấy nội dung có ích dành cho bạn. Cảm ơn!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Khuyến mãi Hosting StableHost

Cập nhật 6 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

6
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
DailyMails

Great Information! Email marketing is a platform to increase branding and generate lead easily. Check out my company website for affordable and best Email Marketing services.
http://dailymails.org

Hiếu Lê
Admin

@DailyMails: Thanks you

homedy
homedy
Guest

Có 1 số sản phẩm dùng email marketing sẽ mang đến hiệu quả mạnh mẽ

Lê Vỹ
Lê Vỹ
Guest

Nỗi dung giá trị, cảm ơn bạn!

Hiếu Lê
Admin

@Lê Vỹ: Vote mạnh nhé bạn

Hiếu Lê
Admin

@Lê Vỹ: <3