Affiliate

Affiliate và lần đầu nhận hoa hồng.

Chào các bạn, rất vui vì các bạn đã ghé thăm blog của mình, bài viết này thực ra cũng chẳng có gì để chia sẻ cả, chuyện là tối nay trời đột nhiên trở lạnh, nằm ngủ không được chột dậy mở máy lên ngồi đọc vớ vẫn, vô tình đọc được blog của 1 bạn nói về lần đầu tham gia và nhận hoa hồng từ affiliate (tiếp thị liên kết), và cũng vô tình nhớ lại 1 thời bon chen chập chững bước vào con đường MMO, mà ở đây là tiếp thị liên kết. Lúc trước mình cũng đã viết bài này ở 1 blog khác, nay mình viết lại kể lể tâm sự với mọi người cho vui.

Khái niệm tiếp thị liên kết là gì mình cũng đã viết ở những bài trước, lúc mới bắt đầu tham gia vào tiếp thị còn bỡ ngỡ, chưa hiểu được nó là gì? làm thế nào để kiếm tiền với nó, ấy vậy mà bây giờ nhà nhà tiếp thị, người người tiếp thị, tìm kiếm đâu đó trên diễn đàn MMO, hay google, đâu đâu cũng xuất hiện hoành tráng với hình thức MMO theo kiểu tiếp thị liên kết.

nhận hoa hồng Affiliate

Mình tham gia MMO từ năm 2013, lúc đó mình đang là sinh viên nên có nhiều thời gian rảnh, cũng chẳng biết làm gì vào những lúc rổi như vậy, lân la lên mạng tìm kiếm gì đó làm coi thử xem sao, có kiếm được tiền hay không, có khi may mắn lại đỡ một khoản phí từ cha mẹ thì sao, nghĩ vậy thôi chứ kỳ thực lúc đó mình không tin sẽ kiếm được tiền từ việc “kiếm tiền online” đâu, nhưng đâu biết làm gì, cũng đâu mất mát gì đâu đúng không, sau đó mình cũng tìm ra một trang kiểu như mấy dạng đồng coin bây giờ đó, rồi vô đăng ký tham gia, nhưng nghe có vẻ khó thật, rồi làm thế nào kiếm tiền với nó đây, ai bán?, ai mua?, đào nó như thế nào?. Nghe cũng hơi hơi nản rồi nhỷ, thôi để đó từ từ tính tiếp. May thay, ngày hôm sau đi học thấy thằng bạn nó mở laptop ra bấm bấm rồi copy gì đó, làm liên tục không ngừng nghỉ, tò mò mình mới hỏi nó: “Ê làm gì vậy mày?”, “Tao đang kiếm tiền online – Nó trả lời lại vậy”. Ơ hay, vậy là có bạn đồng hành rồi, càng trùng hợp hơn khi nó kiếm tiền là cái trang mình mới vừa kể ở trên cho bạn nghe đó, Vẫn chưa tin lắm hỏi tiếp: “Kiếm được tiền thật hả mày?”, Cũng xong câu hỏi đó sau đó ngày nào 2 đứa cũng rũ nhau học chung, đi chung, ăn chung và cùng kiếm tiền chung. Nhưng đến 1 lúc rồi cũng hết, rồi cũng tìm tiếp xem thử còn cái gì kiếm ra tiền nữa không, đã làm rồi nên ít nhiều cũng tin tưởng là nó sẽ kiếm ra tiền .

Sau mấy ngày tìm hiểu và xem qua về tiếp thị liên kết, lúc đó thì chắc cũng ít người biết đến thể loại kiếm tiền này đấy, cũng phân vân, đắn đo, và còn nhiều điều mơ hồ, nhưng có cái hay là làm affiliate phải có website, sẵn đúng ngành mình học mà, dù muốn dù không thì cũng phải làm website báo cáo đề án nữa mà. Thế rồi tiết kiệm bớt tiền cafe, nhậu nhặt lại sắm hẳn 1 em hosting + domain pro luôn ý. Hi, nói cho oai vậy thôi chứ sinh viên chi phí hạn hẹp chỉ dám tiết kiệm để mua 1 hosting giá khuyến mãi + domain miễn phí từ Godaddy thôi. Nếu làm affiliate không được thì dùng nó để phục vụ cho việc học. Thế là xong, để có 1 website tương đối rẻ nên cũng chẳng bận tâm nhiều về chi phí và chỉ tập trung và việc phát triển website và nội dung với hy vọng mang về nguồn thu nhập đầu tiên từ affiliate chứ chưa dám nói đến 2 từ “thụ động.”

Nên xem: Tiếp thị liên kết với AccessTrade - có nên tham gia?

Nói là tập trung phát vậy thôi chứ lúc đó mình cũng chưa tìm hiểu kỹ về tiếp thị liên kết, mà cũng chẳng 1 ai hướng dẫn, những lúc tan trường về phòng mình ôm máy tính và chẳng thèm để ý hay nghỉ ngợi đến điều gì, nhiều lúc quên ăn, thậm chí bỏ học để dành thời gian tìm hiểu. Sau khi hiểu biết 1 ít và hoàn thiện website trên mức cơ bản, chưa nói đến SEO các bạn ạ. Mình bắt đầu đăng ký chương trình tiếp thị, mình tiếp thị hosting Godaddy và đăng ký trực tiếp với Hosting Godaddy, vì lúc đó chưa qua trung gian Network CJ (Commision Junction), sở dĩ mình chọn tiếp thị  nó là vì mình thấy hosting tương đối rẻ và chất lượng lại tốt, có thể phù hợp với những bạn có nhu cầu nhưng kinh phí hạn hẹp, hoặc những bạn muốn trải nghiệm, học tập hay viết blog, hay những bạn muốn phát triển website để đến với affiliate thì đó là lựa chọn hoàn toàn tuyệt vời.

Sau khi được chấp nhận tiếp thị mình cố gắng viết thật nhiều bài viết trên website, cố gắng mang đến cho mọi người nhiều giá trị thực tế. Mình cũng có những bài hướng dẫn, chia sẻ mọi người sử dụng Hosting, Domain và chính những bài viết này mình đã đưa link tiếp thị liên kết để mọi người (trong đó có bạn) có thể dễ dàng đăng ký. Bạn đăng ký trên link mình giới thiệu có nghĩa đang ủng hộ mình bởi vì mình sẽ được nhận hoa hồng từ việc bạn đăng ký, mua sản phẩm.

Một tháng trôi qua nhìn lại cũng chẳng được gì, giá trị người đọc vẫn tiếp thu và phản hồi tích cực, nhưng nhu cầu thì chẳng ai có, tại sao vậy chứ?

Mình thực sự bắt đầu cảm thấy nản rồi các bạn ạ. Rồi 1 ngày đẹp trời, cách đó vài hôm sau khi bế tắc và chán nản thì đơn hàng đầu tiên đầu tiên cũng đã có, cuối cùng cũng có đơn hàng phát sinh trên link tiếp thị của mình.

Affiliate và lần đầu nhận hoa hồng.

Theo như mình được biết thì hoa hồng theo link mình tiếp thị nhận được từ 15% và có thể tối đa 100$ trên 1 Sales. Có nghĩa là mình nhận được hoa hồng cao nhất trên 1 sales từ đơn hàng này. Không còn gì diễn tả được cảm xúc của mình lúc đó, đến bây giờ khi ngồi viết lại những dòng tâm sự này mình vẫn còn bồi hồi và lắng động đâu đó cảm xúc ngày ấy các bạn ạ. Nhưng vui thôi đừng vui quá, vui đến nỗi cứ ngồi ngắm mãi con số 100$ mà chẳng biết làm thế nào để rút nó đây. Nó cũng chẳng phải là con số gọi là quá lớn, nhưng nó là bước ngoặc cho sự dấn thân vào Affiliate các bạn ạ, vui vì mình làm được những điều mình đam mê, vui vì mình đây là số tiền đầu tiên từ affiliate, vui vì cuối cùng việc mình làm bấy lâu cũng được đáp trả xứng đáng.

Nên xem: Affiliate marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate marketing như thế nào?

Đến đây cũng chưa hẳn là đã nhận được tiền cho đến khi mình nhận được Email thông báo thanh toán tiền từ CJ thành công. (thanh toán qua Payoneer).

Nếu các bạn có để ý kỹ những gì mình nói nãy giờ thì sẽ nhận ra có điều gì đó không ổn ở đây chăng? Đúng rồi! Nếu như mỗi sales trên link tiếp thị của mình, mình sẽ nhận được 100$ hoa hồng, vậy tại sao ta không tự mua những sản phẩm do chính mình tiếp thì để nhận hoa hồng, 1 hosting + domain free chỉ có 12$ trong khi hoa hồng đến 100$ thì mình vẫn sẽ lời 88$ cơ mà, vậy tại sao lại không làm như vậy? Lý do là đây: Thứ nhất do mỗi visa chỉ được đăng ký 1 lần duy nhất, thứ 2 mỗi ip cũng chỉ đăng ký 1 lần duy nhất, thứ 3 các sản phẩm đơn hàng phải tồn tại và hoạt động, thứ 4 là các mạng tiếp thị dạng này có thuật toán đủ thông minh để biết bạn đang làm gì nếu không sẽ không tồn tại đến bây giờ.

Kết Luận

Chính vì dấu ấn khi bước chân vào Affiliate nên nó là động lực cho mình tìm kiếm phương hướng và giải pháp cách để phát triển hơn về tiếp thị liên kết, khiến mình không còn cảm thấy chán nản hay bế tắt, khi mình làm được những gì mình thích thì đó mới gọi là tự do. Khi đem trao giá trị gì đó thì mình sẽ nhận lại những gì mình mong muốn. Qua đây mình cũng muốn khẳng định rằng ai cũng có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết và kiếm thu nhập từ việc giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu, những điều mà khi mới bước chân vào ai cũng nghĩ là khó, và trong đó có cả mình.

Thông điệp mình muốn gửi đến các bạn đó là: bạn hãy hành động thì mới biết được thành công hay thất bại, chỉ nghĩ trong đầu thôi mà không thực hiện thì có lẽ bạn đã thất bại rồi đó. Con đường Affiliate không khó, khó ở cách suy nghĩ của bạn. Nếu không bắt tay vào làm thì chẳng có gì là khả thi cả !!!

Lê Hiếu <3

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 5 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

9
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Hoàng
Guest

cảm ơn chia sẻ của bạn, bạn giỏi thật đấy !

Mong được học hỏi

Hiếu Lê
Admin

@Hoàng: Biết đến blog tự học mmo của bạn từ rất lâu, mong được học hỏi từ bạn <3

Hoàng
Guest

@Hiếu Lê: ôi không ngờ là ông lại biết đến tự học mmo ! Có dịp anh em cafe giao lưu, tôi ở hà nội.

Hiếu Lê
Admin

@Hoàng: Biết lâu rồi mà, mà ông tên Huy hay Hoàng thế, hay là Huy Hoàng luôn

Hoàng
Guest

@Hiếu Lê: Hì Huy Hoàng :))), cũng fan của canhme mà ^^

Hiếu Lê
Admin

@Hoàng: UH, Tui cũng fan cuồng nhưng mới đây thôi. mà ông có nhận được thông báo qua mail ko vậy?

Hoàng
Guest

@Hiếu Lê: tôi đang k mở mail, đang xem bóng đá! Có gì giúp tôi chỉnh sửa theme genesis này nhé! Sẽ contact qua email ^^

Hiếu Lê
Admin

@Hoàng: Ok Huy.

Hiếu Lê
Admin

@Hoàng: Đang cài đặt cái ReplyMe mà hình như nó chưa hoạt động thì phải