Plugin Wordpress

Bloom – Plugin thu thập Email chuyên nghiệp cho wordpress

Nếu bạn đang sở hữu một website wordpress, bạn muốn gửi những thông điệp từ những nội dung trên website/blog đến người dùng. Hay nói một cách dễ hiểu: bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi giữa người dùng (khách hàng) đến những nội dung liên quan trên website. Điều đó sẽ không khó, một plugin sẽ giúp bạn làm điều đó mà mình muốn chia sẻ trong bài viết này: Bloom – Plugin thu thập Email chuyên nghiệp cho wordpress, giải pháp tuyệt vời để xây dựng danh sách Email, nó sẽ giúp bạn không ít trong chiến lược Email Marketing

Plugin thu thập Email

Tầm quan trọng của Email đối với Website/Blog.

Danh sách Email của người dùng (khách hàng) là một phần không thể thiếu đối với blog/website. Việc tạo ra danh sách email sẽ hướng người dùng chú ý đến website của bạn nhiều hơn, tăng tỷ lệ tiếp cận. Có thể nói đó là tài sản lớn trong kế hoạch phát triển kinh doanh online lâu dài của bạn.

Tầm quan trọng của Email đối với Website

Chắc sẽ không lạ gì với hình thức Marketing kiểu này. Dễ thấy rằng đây là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay bởi cách hoạt động rất đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Đây còn là cách để duy trì sự quan tâm của độc giả đối với các Blogger, với việc thu thập địa chỉ Email từ người dùng, độc giả, khách hàng. Từ đó phân loại, chọn ra những ra những danh sách Email được cho tiềm năng, thông qua danh sách này sẽ gửi những thông báo, khuyến mãi, hay quảng bá những sản phẩm dịch vụ từ blog/website. Đại khái là marketing, chứ chẳng ai rảnh mà lấy Email về để không vậy đâu .

Cài đặt và sử dụng Bloom – Plugin thu thập Email.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt cũng như sử dụng Plugin Bloom, plugin giúp thu thập và tạo ra những danh sách Email đối với website wordpress. Rất nhiều bạn đang tìm kiếm trên các diễn đàn, mạng xã hội, google,… một giải pháp để xây dựng danh sách Email. Bài viết này sẽ là những gì bạn mong muốn, nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu tính năng Plugin Bloom đã nhé.

Nên xem: Những Plugin cần thiết cho wordpress nên cài đặt

Tính năng mạnh mẽ của Plugin Bloom.

Bloom là plugin thu thập và xây dựng list danh sách Email 1 cách nhanh chóng và tự động theo hình thức Email Opt-in. Email Opt-in là gì? Nó là hành động thu thập và gửi Email hợp pháp, đã được sự đồng ý từ người nhận (cần phân biệt Email Opt-in với các hình thức Email Spam hiện nay). Plugin Bloom là một trong những giải pháp Email Opt-in hoàn chỉnh nhất, nó được cung cấp và phát hành từ hãng Theme rất nổi tiếng  Elegant ThemesLúc trước mình có sử dụng Wp Subscribe Pro để thay thế cho Bloom, tuy nhiên Wp Subscribe Pro còn hạn chế về giao diện, màu sắc Form Email, khó có thể tùy biến để thay đổi một mẫu Form ưng ý và đẹp mắt hơn, do đó mình đã quyết định dùng Bloom thay vì Wp Subscribe Pro cho đến bây giờ.

Tính năng Bloom.

 • Dễ dàng tùy biến và thay đổi Opt-in Form.
 • Thống kê, quản lý danh sách Email ngay trên Website.
 • Nhiều mẫu Form với những vị trí khác nhau.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ Email uy tín.
 • Import và Export thuận tiện.
 • Redirects (chuyển hướng) khi đăng ký thành công.

Cụ thể tính năng như thế nào mình sẽ chi tiết trong phần hướng dẫn.

Tại sao nên sử dụng Bloom để xây dựng danh sách Email.

Với những tính năng vừa kể trên, và còn nhiều hơn thế nữa, đủ để bạn phát triển mục tiêu và nhắm đến đối tượng, như mình, cũng đã từ bỏ Wp Subscribe Pro, một plugin cũng khá nổi tiếng để đến với Bloom, bạn sẽ dễ dàng thu hút sự quan tâm của người dùng với những mẫu đăng ký chuyên nghiệp, mới lạ qua sự tìm tòi và sáng tạo của bạn. Rất ít những Plugin tương tự cho phép bạn làm điều này.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Bloom.

Tải về plugin Bloom.

Để sở hữu được plugin Bloom, bạn phải đăng ký và mua gói Membership của Elegant Themes. Và dĩ nhiên khi trở thành Membership bạn sẽ được sở hữu nhiều hơn những sản phẩm khác được cung cấp từ Elegant Themes. Nếu có điều kiện bạn nên mua để ủng hộ. Nhưng ở bài viết này mình sẽ chia sẻ plugin bloom miễn phí cho bạn:

Update: Cập nhật link tải Plugin Bloom mới nhất tháng 09/2023
Plugin Bloom:  Tải về Bloom

Cài đặt Bloom.

Cũng như những plugin khác cho wordpress, Bloom được cài đặt tương tự. Sau khi cài đặt hoàn tất bạn có thể cập nhật lên phiên bản mới nhất, phiên bản hiện tại là 1.2.20. Tuy nhiên nhiều theme sẽ không khả dụng cho việc nâng cấp.

Hướng dẫn sử dụng plugin Bloom.

Sau khi cài đặt xong, ở phần menu trong Dashboard sẽ có thêm mục Bloom và bạn thiết lập ​Form Email Opt-in.

Bước 1: Trên menu vào Bloom =>  Optin forms => New Optin.

Có tất cả 6 form để bạn lựa chọn:

Bloom - Plugin thu thập Email

 • Popup: Hiển thị dạng form popup khi vào website/blog.
 • Fly in: Hiển thị dưới góc phải màn hình website/blog.
 • Below Post: Hiển thị dưới cùng bài viết, trang,…
 • Inline: Tùy chỉnh hiển thị trên bài viết, page.
 • Locked Content: Khóa nội dung, đăng ký để được hiển thị.
 • Widget: Hiển thị dưới dạng widget ở bất cứ vị trí widget nào.

Bước 2: Chọn và thiết lập nhà cung cấp dịch vụ Email

Sau khi lựa chọn 1 kiểu ưng ý nhất, chúng ta bắt đầu cấu hình và design. Ở đây mình chọn kiểu Popup làm ví dụ nhé!. Click vào mẫu Popup sẽ chuyển sang giao diện như hình dưới:

Bloom - Plugin thu thập Email

– Mục Optin Name: đặt tên form, đặt tùy ý của bạn.

– Phần FORM INTEGRATION:

 • Mục Select Email Provider: Chọn nhà cung cấp dịch vụ Email, có nhiều nhà cung cấp nổi tiếng Getresponse, MailChimp,… ở đây mình chọn MailChimp, khuyên bạn cũng nên chọn MailChimp vì nó có nhiều ưu đãi về dịch vụvà chất lượng, thao tác dễ thiết lập.
 • Mục Account Name: Tên đăng nhập tài khoản MailChimp, bạn có thể đăng ký MailChimp.com.
 • Mục API Key: khóa API key tài khoản MailChimp, bạn lấy API key tại Account -> Extras -> API keys trong tài khoản MailChimp.

– Tiếp đến bạn Chọn Authorize để kết nối đến tài khoản MailChimp của bạn, nếu thông tin kết nối thành công sẽ được như hình dưới:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Bloom

– Mục Select Email List: chọn tên danh sách mà bạn muốn lưu Email người dùng trong tài khoản MailChimp của bạn, phần này lúc đăng ký tài khoản MailChimp bạn nên tạo luôn, bạn tạo bao Email List cũng được, tất cả Email sẽ được lưu vào danh sách bạn đã chọn.

Nên xem: Chia sẻ trọn bộ Genesis và Child theme của StudioPress

– Mục Disable Double Optin: Mục này rất quan trọng nhé, nếu bạn tích (✓) vào đây, nếu người dùng đăng ký qua Form Mail, Email của người dùng sẽ được lưu vào MailChimp ngay lập tức. Ngược lại nếu không tích vào đây thì sau khi đăng ký qua Form, người dùng phải vào Mail để xác nhận đăng ký, sau khi xác nhận thì Email mới được lưu vào danh sách MailChimp. Như vậy thì tất nhiên ✓ vào sẽ có lợi hơn cho bạn, tuy nhiên lạm dụng tính năng này có thể làm cho tài khoản MailChimp của bạn bị khóa, bạn nên cân nhắc cẩn thận để lựa chọn.

Bước 3: Chọn mẫu Template có sẵn từ Bloom

Sau khi hoàn thành xong những yêu cầu trên, bước tiếp theo bạn nhấn NEXT: DESIGN YOUR OPTIN hoặc click DESIGN trên menu OPTIN CONFIGURATION. Sẽ được như hình dưới:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Bloom

Bạn chọn cho mình mẫu Template Form , có rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Sau khi chọn được mẫu ưng ý thì kích vào nó, kéo xuống dưới cùng và nhấn NEXT: CUSTOMIZE. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Bloom

Bước 4: Chỉnh và thiết lập các tính năng hiển thị

Phần này khá đơn giản, các bạn điền thông tin, dòng chữ trên Form Email một cách kích thích và gây sự tò mò cho người dùng. Một số tùy chọn về hình ảnh, font chữ, vị trí, các trường nhập liệu (tên, email, số điện thoại,…). Bạn có thể nhấn PREVIEW để xem mẫu form đẹp chưa, thu hút chưa trong quá trình desigin. phần CSS bạn không biết có thể bỏ qua.

Sau khi đã hoàn thành xong bước này tiếp theo nhấn vào  NEXT: DISPLAY SETTINGS ở dưới cùng hoặc trên thanh Menu.

Trong phần này:

Mục Intro Animation: Chọn hiệu ứng cho Form.

Delay (in seconds): thời gian delay hiệu ứng.

Các mục đánh dấu tích (√) các bạn để mặc định (hoặc có thể tìm tự hiểu thêm) là được rồi.

Phần Display On:

Chọn nơi hiển thị Form Email, ở đây mình chọn post, chỉ cho mỗi bài viết, bạn có thể hiển thị nhiều hơn đối với website của bạn, có thể là hiển thị tại trang, bài viết, chuyên mục,… Và tùy theo kiểu Form (Popup, Fly In,…) mà bạn bố trí vị trí hợp lý nhé!.

Nên xem: Chia sẻ theme Wordpress mã giảm giá của MythemeShop

Ngoài ra còn 1 số tùy chọn khác như loại trừ chuyên mục hiển thị, loại trừ trang, bài viết,… các bạn có thể tự thiết lập. Sau khi hoàn thành thiết lập bạn nhấn NEXT: SUCCESS dưới cùng hoặc trên thanh menu (SUCCESS ACTION).

Ở phần này:

Mục Success Action Type: Hành động sau khi đăng ký thành công, có 2 tùy chọn:

– Tùy chọn 1: Success Message: Hiển thị nội dung thông báo đã thiết lập ở phần Design, ví dụ như: Cảm ơn bạn đã đăng ký.

– Tùy chọn 2: Redirect to URL: Chuyển hướng đến 1 url nào đó, có thể là trang thông báo cảm ơn mà bạn đã soạn sẵn.

Cuối cùng nhấn SAVE & EXIT để kết thúc và hoàn thành phần thiết lập nào!

Bước 5: Kích hoạt hiển thị với Bloom.

Bài viết thì hơi dài dòng, tuy nhiên các bạn thực hiện thì rất đơn giản ra đấy . Thế là đã xong phần thiết lập Email Form, các bạn có thể chỉnh sửa form này bất cứ lúc nào nhé.

Ở hình trên:

– Mục số 1: Chỉnh sửa lại form.

– Mục số 2: Kích hoạt form, sau khi hoàn thành xong tất cả, để Form hiển thị như mong muốn thì bạn cần kích hoạt nó tại mục này, sau khi kích hoạt kết quả sẽ là:

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Bloom

Giống như popup hiện ra lúc nãy bạn vào Blog mình phải không nào . Với các kiểu mẫu khác bạn cũng làm tương tự, riêng đối với mẫu WIDGET thì sau khi hoàn thành xong việc thiết lập và kích hoạt, bạn cần phải thêm 1 widget có tên là Bloom (widget này xuất hiện sau khi bạn cài đặt plugin Bloom), sau đó chọn mẫu form bạn đã thiết lập để nó hiển thị như mong muốn nhé!

Kết luận

Việc cài đặt và sử dụng Plugin Bloom khá đơn giản phải không nào, hy vọng với bài viết này bạn có thể tự thiết kế, sáng tạo cho mình 1 mẫu Form thật chuyên nghiệp, bắt mắt. Bạn đang sử dụng Plugin nào để thu thập danh sách Email? bạn đánh giá như thế nào về Plugin Bloom, bạn gặp khó khăn trong lúc cài đặt và thiết lập, Hãy để lại bình luận của bạn trên bài viết này bạn nhé!

Điều cuối cùng, chúc bạn sẽ có được danh sách những Email đầy tiềm năng của khách hàng, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với Plugin Bloom. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 5 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

15
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
thuan
thuan
Guest

hay quá ạ

Sơn Trần
Sơn Trần
Guest

Bài viết rất hữu ích. Xin cảm ơn tác giả.

Zabu Wolf
Zabu Wolf
Guest

Tks

DailyMails

Nice info. I would also like to recommend very easy to use and affordable email marketing services “DailyMails”. So feel free to visit here: http://dailymails.org

Hoang
Guest

2 Hiếu, Hiếu chia sẻ giúp mình cách code cái khung được k ^^:

Bình luận về bài viết

Hiếu Lê
Admin

@Hoang: Cái khung nào đâu Huy

Hiếu Lê
Admin

@Hoang: À, hi, cái này dễ lắm, không cần code đâu, Trong WPDISCUZ nó hỗ trợ html sẵn rồi nên có thể code vào ở phần text á Huy, Cụ thể Vào wpdiscuz -> Form -> Comment form header text -> Viết nội dung ở dạng html.

Hoang
Guest

@Hiếu Lê: ok ông, để tôi thử xem sao, tks nhiều nhiều nhé^^

Hiếu Lê
Admin

@Hoang: Hi, không có gì đâu, mình có gửi qua FB huy đó

hải đặng

hi bài viết rất chi tiết mình sẽ cài thử cho blog mình

Hiếu Lê
Admin

@hải đặng: Cảm ơn bạn đã quan tâm, hy vọng sẽ giúp ích được bạn ạ!

hải đặng

@Hiếu Lê: cái chức năng khóa content thì mình tạo dược form rồi thì lấy cái code đó chèn vào bài viết ak bạn?

Hiếu Lê
Admin

@hải đặng: Chào bạn, khi bạn tạo xong Mẫu Locked Content của Bloom, khi và bạn muốn khóa 1 nội dung gì đó, bạn dùng ShortCode trên trình soạn thảo bài viết nhé, đặt nội dung cần khóa vào cặp thẻ id, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.elegantthemes.com/documentation/bloom/locked-content/

Cuong
Guest

Bài viết hay

Hiếu Lê
Admin

@Cuong: Cảm ơn cường