Affiliate

Top mạng affiliate (tiếp thị liên kết) tốt nhất Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, hình thức MMO đáng được quan tâm nhất vẫn là Affiliate (tiếp thị liên kết). Tuy chưa phổ biến rộng và còn khá mới mẽ tại việt nam, nhưng nó đang phát triển dần và sẽ là xu hướng trong tương lai. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số mạng Affiliate tốt nhất Việt Nam cho đến bây giờ. 

trang tiếp thị liên kết ở Việt Nam tốt nhất cho tới 2018
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online rất có tiềm năng, phổ biến từ lâu ở nước ngoài và ngày càng phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Hiện tại và trong lai chắc chắn nó vẫn là phương thức kiếm tiền qua mạng mang lại hiệu quả nhất trong các phương thức kiếm tiền online khác. Affiliate ngày càng phát triển và cạnh tranh kéo theo sự đa dạng về hình thức tiếp thị cũng như sản phẩm.

Khi nhắc đến hình thức kiếm tiền này, người ta thường nghĩ ngay đến các mạng Affiliate nổi tiếng như Amazon, Clickbank,…và đó toàn là những mạng tiếp thị của nước ngoài, để tiếp thị những mạng này ngoài sự hiểu biết còn đòi hỏi ở bạn phải có một mức trình độ tiếng Anh nhất định. Vậy đối với những người còn lại thì sao? Rất nhiều người đã thành công và bạn cũng có thể làm được điều đó, nhưng chi phí bỏ ra sẽ không hề nhỏ, chi phí này đa phần dùng để đi thuê người viết bài giới thiệu sản phẩm, thuê quảng cáo, thuê dịch vụ,….

Chính vì lý do đó nên sẽ có câu hỏi đặt ra: Vậy tại sao không tham gia mạng affiliate tốt nhất Việt Nam? Khi mà nền tảng kinh doanh này đã đã không còn mới mẽ, người Việt cũng đang quen dần với việc mua sắm online, và nhiều nền tảng tiếp thị uy tín được ra đời, nhiều nhà cung cấp sản phẩm cũng nhận ra giá trị và tận dụng xu thế này để phát triển kinh doanh. Từ đó ta có thể thấy tiếp thị ở Việt Nam hoàn toàn rất có tiềm năng, nên hãy bắt đầu ngay từ bây giờ.

Có 1 ưu điểm tại Việt Nam về Affiliate, đó là chúng ta hoàn toàn có thể tự mình làm tất cả mọi khâu từ A đến Z, từ việc lập website, viết bài giới thiệu, đăng và đánh giá sản phẩm, chia sẻ quảng bá sản phẩm, công việc hỗ trợ đặt mua sản phẩm, tiếp cận và hướng dẫn khách hàng, ….bạn hoàn toàn có thể tự mình làm.Bởi đây là thị trường của chúng ta.

Nhưng đến đây, việc tìm ra mạng Affiliate tốt nhất Việt Nam để tham gia cũng là điều không dễ chút nào? căn cứ vào chất lượng, thái độ phục vụ và lợi ích khi bạn tham gia để xếp hạng. Những nhà mạng đứng đầu sẽ có chất lượng phục vụ tốt, độ uy tín cao và mình khuyên bạn nên tham gia nhất.

những trang mạng tiếp thị tốt nhất tại Việt Nam
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

Top mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

1.  Accesstrade

Được thành lập tại Việt Nam từ đầu năm 2015. Đây là một nhà mạng cung cấp dịch vụ affiliate với 16 năm kinh nghiệm nổi tiếng ở các thị trường như: Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Thái Lan. Cho đến thời điểm hiện tại ACCESSTRADE chính là mạng lưới tiếp thị lớn nhất Việt Nam, có hơn 50.000 đối tác (Publisher) tham gia kiếm tiền. ACCESSTRADE phát triển dựa trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action). Với vai trò là nền tảng trung gian, kết nối giữa nhà cung cấp và đối tác, ACCESSTRADE phát triển với mục tiêu xây dựng nền tảng affiliate marketing minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi và tạo niềm tin tuyệt đối cho các Nhà cung cấp và Đối tác.

 

Nên xem: Theme Wordpress làm Tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing

– Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết cho AccessTrade

  • Giao diện trang web khá thân thiện với người dùng, cập nhật nhanh chóng đơn hàng theo thời gian thực, Cách lấy link sản phẩm rất nhanh.
  • Hỗ trợ rất tốt cho publishers, các nhân viên  tại đây hỗ trợ rất nhiệt tình và nhanh chóng.
  • Các sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho chúng ta khá đa dạng và phong phú.
  • Hoa hồng cho publishers tương đối cao: theo đánh giá của mình hoa hồng chia sẻ cho người làm như mình thường cao hơn bên Masoffer. Đặc biệt hoa hồng bên Lazada tương đương từ 5% đến 8% như chương trình tiếp thị của Lazada. 
  • Thời gian lưu cookie cao từ 30 ngày đến 60 ngày tùy theo từng nhà cung cấp.
  • AccessTrade luôn có những buổi Training mình đã từng được mời đi dự hội thảo tham gia các buổi Training nhưng do mình ở xa nên chưa có thời gian để tham gia.
  • Bạn không bị trừ 10% thuế như bên Masoffer, nhưng trong thời gian tới chắc cũng phải đóng thuế cho nhà nước thôi.

– Nhược điểm

  • Quy trình xét duyệt tham gia vào hệ thống affiliate bên Accesstrade tương đối khắt khe. Bạn phải có Blog riêng thì mới đăng ký tham gia được. Để được duyệt bạn phải mất đến một đến ba ngày chờ đợi. Một số chiến dịch bạn phải trải qua quá trình kiểm duyệt nên gây khó khăn cho publishers.
  • Chế độ báo cáo hoa hồng chưa được rõ ràng, Có một vài trường hợp chậm trả tiền cho người tham gia.

 

2. Adpia

Adpia là một mạng lưới tiếp thị liên kết đã đi vào hoạt động được 3 năm, với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Affiliate Marketing Adpia đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của rất nhiều đối tác. Đây thật sự là một mạng Adpia rất có tiềm năng, bạn nên tham gia sớm, chưa 1 lần nhận được sự phàn nàn từ đối tác hoặc khách hàng.

Cũng giống như 2 mạng trên, sản phẩm và dịch vụ tiếp thị tại Adpia cũng rất phong phú, từ mặt hàng tiêu dùng bình thường như thời trang, điện tử, nội thất, gia dụng, làm đẹp, bách hóa…đến các dịch vụ mua vé máy bay, tour du lịch, khóa học, thể hình….Ngoài ra còn có một số chiến dịch với những sản phẩm dịch vụ mà 2 mạng tiếp thị trên chưa thấy có, cụ thể đó là dịch vụ hosting và tên miền.

trang tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

Đối tác cung cấp sản phẩm của Adpia cũng có một số nhà cung cấp lớn như Vatgia, Zanado, Bookin…và nhiều nhà cung cấp vừa và nhỏ khác nữa.

Nhiều chiến dịch tại Adpia được trả hoa hồng rất cao, có chiến dịch lên đến 30%. Nói chung xứng đáng tham gia, bản thân tôi cũng đang tham gia trang này và cả ACCESSTRADE nữa.

3. Civi.vn

Đây là một trang tiếp thị liên kết mới được ra đời chưa lâu, chưa được nhiều người biết đến. Sản phẩm tại đây cũng rất đa dạng nhưng đa số là từ những cái tên khá mới, chưa có thương hiệu lớn trên thị trường. Nhưng nhiều loại sản phẩm ở đây không có ở các mạng lưới tiếp thị khác, do vậy Civi cũng là một sự lựa chọn tốt trong một số trường hợp hoặc đối với thế mạnh riêng của một số người.

trang affiliate nên tham gia tại Việt Nam
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

Hoa hồng tại Civi khoảng 3 – 20%. Bạn sẽ nhận được thanh toán vào ngày 15 hàng tháng qua tài khoản ngân hàng khi doanh thu đặt từ 200.000đ trở lên.

4.  Masoffer

Masoffer tiếp tục là một mạng lưới tiếp thị rất lớn mạnh tại Việt Nam, đã có hơn 10.000 Publisher tham gia kiếm tiền. Cách thức hoạt động và những mặt hàng tiếp thị tại đây cũng giống như ACCESSTRADE, hầu hết là của các nhà cung cấp lớn như: Lazada, Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Vienthonga, Vatgia…đầy đủ các loại sản phẩm và dịch vụ như thời trang, tiêu dùng, giáo dục, du lịch, vé máy bay….

trang tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

Bạn cũng có thể tạo link tiếp thị liên kết đến bất kỳ sản phẩm nào có trên các trang cung cấp sản phẩm dịch vụ là Advertiser (nhà cung cấp) của Masoffer.

Về hoa hồng thì cũng khá cao, nhưng nhiều chiến dịch có vẻ không được cao bằng ACCESSTRADE. Hoa hồng sẽ được thanh toán tự động từ ngày 20 – 25 hàng tháng qua tài khoản ngân hàng khi doanh thu của bạn đặt 200.000đ trở lên.

5. Lazada

Nhắc đến Lazada bạn cũng biết rồi chứ? vì đây chính là một website thương mại điện tử số một Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ở đây họ bán đầy đủ các loại sản phẩm như đồ điện tử, điện máy, gia dụng, thời trang, xe máy….Bạn có thể tiếp thị tất cả các sản phẩm được bán tại Lazada với hoa hồng từ 3 – 10%, có thể tiếp thị thông qua các mạng lưới tiếp thị như AccesstradeMasoffer….hoặc có thể tiếp thị trực tiếp thông qua chương trình tiếp thị liên kết của chính Lazada.

trang affiliate nên tham gia tại Việt Nam
trang tiếp thị liên kết tốt nhất việt nam

6. Zanado

Cũng như Lazada, Zanado không phải là một mạng lưới tiếp thị liên kết mà nó là một website bán hàng thời trang nổi tiếng nhất Việt Nam. Nhưng tại Zanado họ cũng có chương trình Affiliate cho bạn tham gia kiếm tiền với hoa hồng lên đến 25% cho tất cả các mặt hàng, hoặc bạn cũng có thể tiếp thị sản phẩm của họ thông qua các mạng lưới tiếp thị khác như AccesstradeMasoffer….Nếu tham gia các mạng lưới tiếp thị khác bạn có thể tìm thấy chiến dịch của Zanado.

mạng affiliate tốt nhất Việt Nam
mạng affiliate tốt nhất Việt Nam

 

Ngoài những mạng Affiliate được đánh giá cao ở trên còn rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác nữa, khó mà kiểm tra và đánh giá hết được. Các bạn có thể tìm thêm tài liệu tham khảo trên mạng nhé

 

Nên xem: Kiếm tiền Online (MMO) và những điều cần biết [Newbie]

Kết luận

Ngoài những trang tôi giới thiệu trên đây chắc chắn còn rất nhiều trang mạng tiếp thị liên kết khác nữa, tôi không thể liệt kê hết ra được. Nhưng, những trang kể trên là những trang phổ biến, được nhiều người tham gia. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể lựa chọn cho mình một mạng lưới hay chương trình tiếp thị liên kết phù hợp nhất để bắt đầu sự nghiệp làm giàu từ Affiliate Marketing.

Nếu bạn nào biết được trang mạng tiếp thị liên kết nào tốt ở Việt Nam thì vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng biết thông qua tính năng bình luận bên dưới nhé! Còn nữa, đừng quên chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội để bạn bè của bạn cùng biết nhé, biết đâu họ đang cần một hình thức kiếm tiền như vậy.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 5 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

5
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
bonificación de referencia de Binance

I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

tiếp thị liên kết

NỘI DUNG RẤT HAY

Hiếu Lê
Hiếu Lê
Guest

Thanks admin

Bồ Xuân Ngọc

Cảm ơn bạn đúng những thứ mình đang cần. Mình cần tìm chúng để lựa chọn các sản phẩm Affiliate kiếm tiền cafe. không biết bạn có tiếp thị sản phẩm cho network nào ở đây k nhỉ?

Hiếu Lê
Admin

@Bồ Xuân Ngọc: Rất cảm ơn phản hồi của bạn, hiện tại mình không tham gia network tại Việt Nam à bạn