Facebook Rút gọn link

Chia sẻ API rút gọn link nhanh với Chatbot Facebook – Shortener URL

Lại rãnh rỗi nên sinh nông nổi, mới vừa qua hình thức kiếm tiền online với rút gọn link khá sôi nổi, mình nhắc lại vì mình cũng đã có bài viết giới thiệu đến dịch vụ rút gọn linh kiếm tiền với rate cao nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp api rút gọn link nhanh với chatbot từ các dịch vụ rút gọn link kiếm tiền uy tín tại Việt Nam như , 123Link.co, Vnurl.info,…

Thật ra API này mình viết để phục vụ cho mục đích của bản thân, vì đôi lúc việc rút gọn link cũng tương đối mất thời gian khi phải login vào tài khoản để rút gọn, hơn thế nữa những bạn mới bắt đầu tham gia thì làm sao để rút gọn link cũng là một khó khăn, rất nhiều câu hỏi như vậy mình đã từng chứng kiến . Với API này sau khi tích hợp vào chatbot – FB Messenger bạn chỉ cần nhập link là con “Bot” sẽ tự động rút gọn link cho bạn một cách nhanh chóng.

Chia sẻ API rút gọn link nhanh với Chatbot Facebook

Bản chất API rút gọn link nhanh với Chatbot này cũng từ API của Megaurl, 123link,… mà ra. Nếu bạn đã biết rồi thì có thể bỏ qua bài viết này, tuy nhiên thiết nghĩ vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết và cần đến 1 con “Bot” như vậy để đơn giản hóa hơn việc rút gọn link kiếm tiền, hơn thế nữa mình cũng thêm 1 vài tính năng hữu ích để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc rút gọn và chia sẻ liên kết. Cụ thể thì Api này có những chức năng gì? Và đây là những gì bạn sẽ biết:

Tính năng rút gọn link nhanh với Chatbot
 • Tích hợp vào ChatBot – Messenger dễ dàng trong việc rút gọn link.
 • Rút gọn link 2 lần để tăng hiệu quả kiếm tiền.
 • Hỗ trợ Rút gọn link với Megaurl, 123Link, Vnurl,…
 • Hỗ trợ 3 shorten bổ sung: Bitly.com, Goo.gl, Tinyurl.com.
 • Hạn chế chặn link khi chia sẻ trên Facebook.
 • Hạn chế rút gọn 1 số link “sẻ”, jav,…

– Ở đây API sẽ rút gọn link 2 lần, ví dụ bạn muốn rút gọn với Megaurl.in thì khi bạn nhập link cần rút gọn thì bot sẽ tự động rút gọn sang Megaurl.in và tiếp tục rút gọn sang một trong 3 shorten bổ sung: Bitly.com, Goo.gl, Tinyurl.com như mình đã kể trên. Vì sao phải như vậy? Lý do rất đơn giản là facebook sẽ chặn những link rút gọn từ Megaurl, do đó link sẽ được tự động rút gọn sang shorten bổ sung để tránh trường hợp block, tuy nhiên đây cũng chỉ là cách hạn chế tạm thời vì Facebook thường sẽ quét link đích nên chặn chia sẻ là điều khó tránh khỏi, một cái nữa là tạo ra những liên kết thân thiện hơn với người dùng (những người có nhu cầu click vào link) vì đa số, họ là chúa gét những liên kết mà phải có thời gian chờ. Và bạn cũng rất gét những liên kết như vậy phải không

Nên xem: Công cụ Auto nhắn tin Facebook - Facebook Marketing 2024

– Ngoài ra API con ngăn chặn 1 số liên kết xấu liên quan đến “sẻ”, “jav”,… việc này mình cũng vì mục đích tôn trọng nội quy cũng như nguyên tắc hoạt động của những dịch dịch vụ rút gọn link kiếm tiền. Và cũng là cách để bảo vệ tài khoản của bạn tránh tình trạng bị khóa vì vi phạm điều khoản.

Mình sẽ cập nhật thêm những tính năng, yếu tố cần thiết hơn trong thời gian tới, tạm thời là vậy trước mắt đã. Bây giờ đến phần quan trong nhất, cách thiết lập và cài đặt Chatbot với API rút gọn link nhanh này ra sao? Các bạn làm theo từng bước dưới đây nhé!

Hướng dẫn tích hợp API rút gọn link nhanh cho Chatbot

Cũng tương đối đơn giản thôi, vì mọi thứ mình đã viết sẵn, bạn chỉ việc thiếp lập và áp dụng.

Bước 1:

– Đầu tiên bạn cần có một Page trên Facebook, việc tạo Page thì chắc ai cũng biết rồi, nếu bạn nào chưa có Page thì hãy tạo cho mình một trang nhé!

– Tiếp theo bạn truy cập vào trang Chatfuel.com, Click vào Login (trên cùng bên phải) để tiến hành đăng nhập vào bảng điều khiển của Chatfuel, tại đây giao diện Dashboard sẽ xuất hiện và liệt kê tất cả Page mà bạn đang quản lý:

API rút gọn link nhanh

Bước 2:

Bạn thích tạo Chát Bot trên Page nào thì click vào Page đó để Connect nhé! Bây giờ đến phần quan trọng nhất, các bạn chú ý nếu thiết lập sai có thể con “Bot” sẽ không hoạt động như mong muốn! Nhấn vào dấunhư hình dưới để tạo mới một block:

API rút gọn link nhanh

Bước 3:

Tiếp theo một tang mới sẽ xuất hiện và cần phải thiết lập một số chức năng cơ bản như hình dưới:

– Mục số 1: Đặt tên cho block, bạn có thể đặt tùy ý nhưng phải nhớ. Mình sẽ tạm đặt là rutgonlink nhé.

– Kích vào mục số 2, cái này cũng không cần thiết, chủ yếu để cho nó giống người thật hơn là bot ấy mà. Có nghĩa là khi trả lời Request nó sẽ hiển thị … giống như là đang có người nhập nội dung thôi

– Nhìn hình trên lưu ý lại mục số 3, sau khi thực hiện xong mục 1 và 2 thì nhấn vào dấu + tại mục số 3 nhé! Sẽ xuất hiện cửa số Popup mới:

Sử dụng api rút gọn link

Bước 4:

Chọn User Input và thiết lập như hình dưới:

Mục MESSAGE TO USER bạn có thể thay đổi dòng text thành văn bản của bạn. Mục SAVE ANSWER TO ATTRIBUTE nhập {{url}}, có nghĩa là Bot sẽ lấy dữ liệu nhập từ bàn phím chính là url bạn cần rút gọn, sau đó gửi lên server để kiểm tra và trả về dữ liệu.

Nên xem: [Tip] Hướng dẫn tạo video ảnh bìa facebook cá nhân

– Đến đây bạn kéo xuống dưới cùng, nhấn vào dấu +  ngoài cùng ( giống bước 3 tại mục 3) và một cửa số Popup như bước 3 sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn chọn JSON API thay vì User Input như lúc nãy, một giao diện mới cần cho bạn thiết lập như hình dưới:

rút gọn link với chatbot

– Mục TYPE bạn chọn là GET nhé

– Mục URL bạn cần nhập link API với các tham số điều kiện sau:

 • Link API: [sociallocker][/sociallocker]
 • Trong đó:
 • {api} là api tài khoản của bạn từ các trang Megaurl.in, 123Link.co, Vnurl.info,…
 • – {website} là website cần rút gọn link: tham số điền vào gồm megaurl, 123link, vnurl,… tương ứng với các website Megaurl.in, 123Link.co, Vnurl.info,…
 • {shorten} là shorten bổ sung rút gọn, tham số gồm bitly, googltinyurl tương ứng với Bitly.com, Goo.gl, Tinyurl.com.
 • {{url}} các bạn không thay đổi, dữ liệu này sẽ được lấy từ người dùng nhập vào Facebook.

Ví dụ như bạn rút gọn link với Megaurl.in qua shorten Bitly.com thì api là mã api token của tài khoản Megaurl.in, {website} = megaurl, {shorten} = bitly. Bạn có thể lấy mã api Megaurl.in tại đây

Lúc này Link API hoàn chỉnh cho ví dụ trên sẽ là:  (lưu ý khi điền tham số vào nhớ bỏ cặp dấu { } đi nhé!

Bạn chỉ cần lấy API trên dán vào Mục URL như hình trên là xong, bước cuối cùng bạn cần Set Up AI cho nó hoạt động bằng cách trên thanh menu bên trái nhấn vào Set Up AI -> ADD AI RULE và thiết lập như hình dưới:

Mục IF USER SAYS SOMETHING SIMILAR TO nhập từ khóa bắt dữ liệu rút gọn link

Mục BOT REPLIES WITH chọn Block, sau đó gán block vào để bắt sự kiện (tên block này xem tại bước 3 mục 1 nhé!).

Ok, nếu bạn setup như những gì bên trên thì ngay từ bây giờ, mỗi khi vào Page, vào nhắn tin và nhập “rut gon link“, sau đó chỉ cần nhập liên kết muốn rút gọn là đã có ngay 1 đường link như thiết lập nãy giờ.

Và đây là những gì bạn cần:

Lưu ý: Tất nhiên khi rút gọn trên Facebook đồng thời API cũng sẽ rút gọn link theo liên kết tài khoản, sau khi rút gọn bạn có thể vào Megaurrl.in để kiểm tra liên kết vừa rút gọn!

Đối với các trang rút gọn còn lại bạn cũng làm tương tự nhé! Chúc bạn thành công và kiếm thật nhiều tiền. Trong quá trình cài đặt nếu có thắc mắc hay vấn đề liên quan đừng ngại để lại 1 bình luận nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Khuyến mãi Hosting StableHost

Cập nhật 2 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

15
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Fan cứng của Alotoi
Fan cứng của Alotoi
Guest

Link bị die rồi, anh có thể sửa lại bài hướng dẫn được không?

datdo
datdo
Guest

hmm khó hiểu thể link còn die nữa

Tee Tee
Guest

blog của bạn toàn bài viết chất lượng. tks bạn

Hiếu Lê
Admin

@Tee Tee: Cảm ơn nhận xét của bạn, nhớ ghé thăm blog thường xuyên nha <3

Nguyễn Lan Anh
Nguyễn Lan Anh
Guest

Bài viết của Admin rất hay và chi tiết.
Cho mình hỏi chút: Hiện nay mình còn thấy nói đến mạng xã hội Xenzuu: Kiếm tiền online. Mình thấy có chia sẻ trên mạng: “Cách đăng ký và sử dụng XenZuu có giao diện tương tự mạng xã hội Facebook. Ưu điểm: Mạng xã hội XenZuu trả tiền cho người sử dụng, lập page bán hàng trực tuyến như ở Facebook. Khi đăng ký xong nhập mã MF1D1UFT nhận được ngay $2 vào tài khoản, nếu mời thêm được người khác cùng tham gia thì bạn cũng được $2 cho một lần giới thiệu): Link đăng ký: http://bit.ly/2MV92Pc“.
Bạn biết hoặc dùng rồi cho mình ý kiến với nhé. Vì giờ rất nhiều thông tin về các cách kiếm tiền online. Thanks

Hiếu Lê
Admin

@Nguyễn Lan Anh: Mình ko tham gia kiếm tiền với cái này, nhưng hình như mục đích của bạn ko phải là hỏi về vấn đề này

Huy
Huy
Guest

cho mình xin code được không bạn?

Hiếu Lê
Admin

@Huy: ib facebook nha bạn!

Ngọc Phạm

Nay chuyển qua LickLink hết rồi

Hiếu Lê
Admin

@Ngọc Phạm: Vẫn áp dụng api này bình thường nha bạn!!

Học MMO
Học MMO
Guest

@Ngọc Phạm: Chim lợn của Licklink đây mà

Son Nguyen
Son Nguyen
Guest

thank admin,
tích hợp kiếm tiền 123link thì ngon

Hiếu Lê
Admin

@Son Nguyen: Đa số các trang rút gọn đều tích hợp đc hết

Long Triều
Long Triều
Guest

Giá như mà biết cái này sớm hơn thì tốt quá rồi! Cảm ơn bạn nhiều.

Hiếu Lê
Admin

@Long Triều: Hi, cảm ơn bạn đã phản hồi bài viết!