Code facebook

Hướng dẫn bật khiên bảo vệ Avatar Facebook – Profile Picture Guard

Facebook là mạng xã hội khổng lồ, Facebook không ngừng phát triển, nâng cao bảo mật để đáp ứng một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Mới đây thôi, Facebook vừa ra mắt tính năng bảo vệ ảnh đại diện người dùng với tên gọi Profile Picture Guard. Và đây cũng là bài viết hướng dẫn tạo khiên bảo vệ cho ảnh đại diện facebook cho các bạn muốn thay đổi màu sắc trên facebook. Đồng thời ngăn chặn việc sao chép ảnh đại diện – avatar với mục đích xấu!

Bật khiên avatar

Profile Picture Guard là gì?

Profile Picture Guard là tính năng phát triển gần đây của facebook cho phép người dùng ngăn chặn việc sao chép hình ảnh đại diện trên facebook của bạn. Thật ra tính năng này có cũng rất lâu rồi, tuy nhiên nó chỉ áp dụng phần lớn cho quốc gia Ấn Độ, tại đây nạn ăn cắp Avatar xảy ra quá nhiều, đa số là nữ. Ở Việt Nam thì chuyện sao chép avatar là thường như cơm bữa, những với những quốc gia văn minh khác thì suy nghĩ của họ lại khác người Việt Nam mình. Bên cạnh đó cũng tồn tại 1 số quốc gia áp dụng tính năng này.

Tham khảo thêm:  [Tip] Hướng dẫn tạo video ảnh bìa facebook cá nhân

Bạn có để ý gần đây trên các tài khoản facebook cá nhân của người dùng tại Việt Nam xuất hiện một chiếc khiên xanh bên dưới hình đại diện? Bạn có cảm thấy lạ và thắc mắc tại sao lại được như vậy? Tất nhiên để làm được điều này cũng có rất nhiều cách nhưng đòi hỏi 1 tý hiểu biết. Tuy nhiên với bài viết này mình sẽ hướng dẫn tạo khiên bảo vệ cho ảnh đại diện cho facebook của bạn mà không cần đòi hỏi một chút kỹ năng.

Đối với nước ngoài việc sử dụng khiên bảo vệ Profile Picture Guard là thật sự cần thiết, nhưng với Việt Nam có lẽ chỉ là hình thức, thêm phần màu mè hoặc là làm nổi bật – khác lạ hơn cho Facebook mà thôi. Nhưng kỳ thật nó cũng khá kích thích sự tò mò của người khác đấy.

Hướng dẫn tạo khiên bảo vệ cho ảnh đại diện

Nó là như vậy, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo khiên cho avatar facebook nhé!

Theo cách làm thông thường thì chúng ta sẽ fake IP sang Ấn Độ để bắt đầu tạo khiên bảo vệ, cách này cũng dễ tuy nhiên hơi rườm rà và khó khăn với một số bạn. Mình sẽ hướng dẫn cách tạo khiên avatar chỉ trong 1 nốt nhạc. Chúng ta bắt đầu nhé!

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành đăng nhập vào tài khoản Facebook cần tạo khiên bảo vệ, sau đó vào trang các nhân (profile) của mình. Nhấn tổ hợp phím Ctrl+U hoặc nhấn chuột phải chọn Xem nguồn trang để View source như hình bên dưới:

Bật khiên Avatar facebook

Bước 2: (Hiện Facebook đã không còn cho lấy token theo cách này, vui lòng xem bước 3) Tiếp theo, bạn nhấn Ctrl+F để tìm kiếm, gõ cùm từ: EAAA sẽ xuất hiện vị trí đoạn mã ta cần lấy như hình dưới:

Tham khảo thêm:  Phần mềm Facebook Marketing - Auto Facebook miễn phí 2019

tạo khiên bảo vệ cho facebook

Bước 3: Truy cập vào: https://lehieu.blog/token/, điền thông tin tài khoản và làm theo hướng dẫn như hình dưới để lấy token:

Đối với những bạn sài mobile (android, ios) sẽ không lấy được token bằng cách này. Nhưng hãy yên tâm, bạn sẽ lấy theo cách thứ 2 bằng cách truy cập đường dẫn tại đây và làm theo hướng dẫn.

Bước 4: Truy cập vào địa chỉ sau: https://lehieu.blog/batkhien, dán đoạn mã (token) vừa sao chép ở trên vào ô trống như hình bên dưới:

Bật bảo vệ cho ảnh đại diện

Sau khi nhập đoạn mã như hình trên. Cuối cùng bạn nhấn Bật khiên để tiến hành bật khiên cho ảnh đại diện của bạn, nếu xuất hiện thông báo như hình dưới là bạn đã thành công!

ĐỢI CHÚT!

Dù bạn là ai? Đang kinh doanh, kiếm tiền online, bán hàng hay chủ doanh nghiệp? Tất cả đều cần đến website để xây dựng thương hiệu. Trải nghiệm ngay dịch vụ tại Hostgator với khuyến mãi cực sốc chỉ 0.01$ (200VNĐ)/tháng hoặc giảm đến 78% cho gói 1 năm. Tại sao không thử?

OK, như vậy là bạn đã bật khiên thành công cho hình ảnh đại diện của bạn, hãy vào facebook để xem điều gì xảy ra nhé! Bạn sẽ không thể tải hình ảnh và tìm thấy link của Avatar để ngăn chặn việc ăn cắp hình ảnh. Đồng thời sẽ xuất hiện một chiếc khiên bên dưới avatar của bạn như thông điệp: tôi sẽ bảo vệ hình ảnh này cho bạn.

Tuy nhiên đối với những người rành về code họ sẽ sao chép – tải về bất kỳ hình ảnh nào mặc dù đã được bảo vệ. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là facebook của bạn trở nên đẹp hơn, lạ hơn và phong cách hơn!

Nếu bạn muốn tắt khiên bảo vệ cho avatar bạn cũng làm tương tự như hướng dẫn trên, nhưng đến bước cuối hãy nhấn Tắt khiên thay vì Bật khiên nhé!

Nếu bạn gặp khó khăn nào trong quá trình tạo khiên, hãy để lại bình luận nhé! Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe blog alo tôi chấm com để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua Email. Cảm ơn bạn rất nhiều 😀

Cập nhật lần cuối: 9 tháng trước

18
BÌNH LUẬN

avatar
Lộc
Guest

Chi tiết quá nè!! Cám ơn bác laugh

Min
Guest

CÓ DÍNH CP HK Ạ ?

tuấn
Guest

mình tìm ko ra Eaaa chỗ nào hết

Sang
Guest

Sao mình không làm được nhỉ, tìm hoài không ra cái mã ấy

long
Guest

mình có nhấn Ctrl+F để tìm kiếm rồi gõ cùm từ: EAAA mà nó xuất hiên 2 cái mà dọ mãi k thấy chữ ZD

Thúy
Guest

Mình thử và chưa thấy được ?

Ngọc Linh

Đã thử và thành công

Long
Guest

Cảm ơn bài viết hữu ích!

Hoàng Long

Đã thử và thành công, nhưng nếu người ta muốn vẫn có thể copy ảnh được!

Minh Tâm

Vậy mà lâu nay không biết, cảm ơn bạn nhiều!

Minh Khánh

Đã thử và thành công

Công Bình

Mình cũng ok

Hoàng Lê

Cảm ơn bạn!

Lên đầu trang