Tiện ích

Grammarly là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản Grammarly

Grammarly là gì?
Grammarly là gì?

Bạn đang làm việc, học tập trong môi trường tiếng Anh, bạn lo lắng sẽ mắc phải các lỗi ngữ pháp, chính tả khi đang soạn thảo văn bản, gửi email cho đối tác, làm dự án kinh doanh… Bạn sợ gây ấn tượng không tốt vì thiếu chuyên nghiệp. Grammarly ra đời để giải quyết, khắc phục những vấn đề này.

Hoặc tệ hơn thế nữa, với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, sẽ rất khó trong việc tiếp cận khi phải mắc phải các lỗi cơ bản, Grammarly cũng là công cụ tuyệt vời để chúng ta phát triển.

Vậy Grammarly là gì? Tạo tài khoản Grammarly như thế nào? Hãy cùng Alo Tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này!

Grammarly là gì?

Grammarly là một ứng dụng, công cụ hộ trợ chúng ta kiểm tra, check lỗi chính tả hay từ ngữ ngữ pháp trong câu. Grammarly được phát triển vào năm 2009 bởi Alex Shevchenko Max Lytvyn, có trụ sở tại San Francisco.

Hơn 10 năm hoạt động, hiện nay Grammarly được sử dụng rộng rãi, phổ biến ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với Grammarly, công cụ sẽ tự động phát hiện lỗi sai khi hoàn thành câu từ tiếng Anh theo đúng ngữ cảnh đề ra, bạn dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi các từ ngữ được gợi ý theo sự kiểm soát từ Grammarly, điều đó giúp chúng ta tự tin và tiến bộ hơn trong việc tiếp thu vận hành.

Grammarly là một sản phẩm hoàn hảo, đảm bảo mọi thứ suôn sẻ, nội dung bài viết hay tài liệu của bạn sẽ trở nên trau chuốc, thân thiện hơn. Không những thế, Grammarly còn giúp bạn kiểm tra cấu trúc và dấu câu một cách trọn vẹn, thậm chí còn phát hiện đạo văn lại từ một nơi nào đó. Grammarly sẽ là công cụ đắc lực cho bạn, mọi chuyên sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Có phải trả phí để sử dụng Grammarly ?

Hiện tại, Grammarly cung cấp cho bạn 2 giải pháp để sử dụng là trả phí và miễn phí.

Tất nhiên ở mức độ cơ bản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tính năng của Grammrly hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian. Cụ thể ở tài khoản miễn phí, Grammarly cho phép bạn sửa lỗi chính tả, ngữ pháp câu, dấu chấm câu và hoàn thiện cụm câu từ. Nếu bạn thấy nhiêu đó là chưa đủ, hãy nâng cấp lên bản trả phí.

Grammarly Premium
Grammarly Premium

Ở tài khoản Premium, Grammarly sẽ đáp ứng được đầy đủ các vấn đề làm việc trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp:

  • Hoàn thiện câu văn một cách rõ ràng và thân thiện
  • Gợi ý, điều chỉnh văn phong theo đúng ngữ điệu.
  • Gợi ý, chọn từ thích hợp cho đúng ngữ cảnh.
  • Phát hiện đạo văn, copy.
  • Tự động chỉnh sửa và hoàn thiện từ ngữ, chính tả.
  • Gợi ý từ vựng hợp lý theo câu.
  • Và rất nhiều tính năng nâng cao…

Phiên bản trả phí của Grammarly gồm 2 gói tuỳ chọn, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng:
Grammarly Business: 12.5$ / tháng / user
Grammarly Premium gồm 3 giải pháp:

  • Annual: 12$ / tháng: Được sử dụng phổ biến bởi khách hàng.
  • Quarterly: 20$ / tháng: Phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Monthly: 30$ / tháng: Phù hợp với với tổ chức doanh nghiệp lớn.

Có 1 sự thật là rất nhiều người đã phải bỏ tiền ra thuê người viết bài tiếng Anh với chi phí đắt đỏ vì không tự tin về khả năng của mình. Nhưng với Grammarly, bạn hoàn toàn có thể tự mình hoàn thành nội dung hoàn chỉnh mà không lo lắng bất cứ điều gì về lỗi sai từ ngữ, chính tả, câu từ.

Grammarly hỗ trợ những nền tảng nào ?

Có khá nhiều ứng dụng công cụ hỗ trợ chúng ta trong môi trường làm việc với tiếng Anh. Và Grammarly là cái tên được nhắc đến đầu tiên, chính vì thế, Grammarly cung cấp nhiều nền tảng hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu sử dụng, thiết bị người dùng.

Ứng dụng: Windown, Mac
Di động: Android, iPhone, iPad
Tiện ích: Chrome, Safari, Firefox, Edge
Addon: Microsoft Office, Google Docs

Grammarly có mặt trên tất cả các hệ điều hành phổ biến: Windown, Android, IOS, Linux.

Trong nền tảng Desktop (Windown và Mac), Grammarly được hỗ trợ dưới dạng file cài đặt để ứng dụng vào các phần mềm, công cụ soạn thảo.

Với trình duyệt (Browser), Grammarly hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ biến: Google Chrome, Safari, Firefox, Edge dưới dạng tiện ích mở rộng (Extension).

Google Chrome là trình duyệt được sử dụng phần lớn, hiện tại trên cửa hàng Chrome, Grammarly Extension có hơn 10 triệu lượt người dùng cài đặt và hơn 40.000 người đánh giá tích cực.

Trên mobile, Grammarly hỗ trợ các thiết bị di động thông minh cho Android (7.0 trở lên) và IOS (12.2 trở lên), ứng dụng có sẵn trong cửa hàng của bạn, bạn có thể tải về và sử dụng.

Một phần mềm không thể thiếu là Microsoft Office, là các công cụ ứng dụng văn phòng, trình soạn thảo hàng đầu ở mọi quốc gia. Grammarly cung cấp plugin (Addon) để tích hợp vào ứng dụng.

Đăng ký tài khoản Grammarly

Để sử dụng các tính năng kiểm tra chính tả, câu, từ vựng,… bạn cần có tài khoản Grammarly, việc đăng ký tài khoản Grammarly rất đơn giản.

Để thuận hơn trong việc sử dụng, Alo Tôi hướng dẫn bạn tạo tài khoản Grammarly và cài tiện ích mở rộng (Browser Extension) trên trình duyệt Google Chrome, với các trình duyệt được hỗ trợ khác bạn làm tương tự.

Video hướng dẫn tạo tài khoản Grammarly:

Bài viết hướng dẫn tạo tài khoản Grammarly:

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký tài khoản Grammarly, tuỳ theo trình duyệt và hệ điều hành thiết bị mà giao diện sẽ khác nhau:

Đăng ký tài khoản Grammarly
Đăng ký tài khoản Grammarly

Nhấn vào Login in ở góc phải trên cùng giao diện để sang bước tiếp theo:

Bước 2: Bắt đầu đăng ký tài khoản Grammarly:

Tất nhiên bạn chưa có tài khoản nên không thể đăng nhập.

Bạn tạo tài khoản bằng cách nhấn vào I don’t have an account để tiến hành đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký tài khoản Grammarly:

Nhập thông tin đăng ký tài khoản Grammarly
Nhập thông tin đăng ký tài khoản Grammarly

Đến đây bạn có thể đăng ký nhanh bằng tài khoản Google, Facebook hay Apple. Nếu không muốn bạn hãy nhập các thông tin Email, Mật khẩu (Password), Tên (Name) vào các trường tương ứng.

Nhấn vào Agree and Sign up để sang giao diện tiếp theo.

Bước 4: Chọn nội dung phù hợp với kế hoạch sử dụng Grammarly:

Chọn nội dung phù hợp với kế hoạch sử dụng Grammarly
Chọn nội dung phù hợp với kế hoạch sử dụng Grammarly

Phần này cũng không quan trọng lắm, tuy nhiên bạn có thể chọn mục phù hợp (trường học, công việc, dự án) với mục đích sử dụng để Grammarly gợi ý và đề xuất các nội dung chính xác hơn khi soạn thảo.

Sau khi đã xác định và chọn xong nội dung, nhấn vào Continue để tiếp tục

Bạn tiếp tục chọn số năm phù hợp cho kế hoặc hoặc có thể bỏ qua bằng cách nhấn Skip personalization để bỏ qua.

Giao diện cho phép bạn lựa chọn tài khoản trả phí hay miễn phí, bạn chọn Continue to Grammarly để bắt đầu trải nghiêm tính năng miễn phí.

Bước 5: cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Google Chrome:

Click vào mục Apps ở menu bên trái để cài đặt tiện ích mở rộng

Cài Grammarly Extension Google Chrome
Cài Grammarly Extension Google Chrome

Như đã giới thiệu, Grammarly hỗ trợ nhiều nền tảng cho người dùng, ở bài viết này bạn nhấn vào Install để cài đặt tiện ích mở rộng cho Google Chrome.

Sau khi cài đặt thành công, một tiện ích được bổ sung vào trình duyệt của bạn:

Bây giờ bạn có thể sử dụng, trải nghiệm các tính năng hữu dụng từ Grammarly hoàn toàn miễn phí.

Để hiểu rõ hơn về cách Grammarly hoạt động, hãy bắt đầu với phần demo tại đây. Hay thao tác và cảm nhận sự thú vị mà Grammarly mang lại.

Kết luận

Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi sử dụng Grammarly ngoài trình duyệt, nó là tuyệt vời. Hy vọng với bài giới thiệu này, bạn không còn gặp phải các vấn đề về ngữ pháp chính tả,… Hơn thế nữa nó là miễn phí, ngay từ bây giờ, hãy thử trải nghiệm sự mới mẽ trong tiếng Anh mà Grammarly giúp bạn.

Nếu bạn cảm thấy nó hữu ích, đừng quên chia sẽ nội dung này đến bạn bè, người quen nhé! Bạn có thắc mắc, để lại bình luận bên dưới, mình cùng nhau thảo luận nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Khuyến mãi Hosting StableHost

Cập nhật 2 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

5
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Oanh Kiều
Oanh Kiều
Guest

Không có nhu cầu học tiếng Anh, lưu lại và sử dụng sau…

Thanh Hữu
Thanh Hữu
Guest

Bài viết chất lượng, cảm ơn đã chia sẽ

Long
Guest

Mình đang dùng Grammarly và tiến bộ rất nhiều

Hiếu Lê
Admin

@Long: Cảm ơn bạn quan tâm

Phạm Huy
Phạm Huy
Guest

Nội dung mới cảm ơn bạn đã chia sẻ