Tiền điện tử MMO

Crypto.com là gì? Đánh giá chi tiết sàn Crypto.com (CRO) 2023

Crypto.com là gì?
Crypto.com là gì?

Thị trường tiền ảo – tiền kỹ thuật số (Crypto) đang dần chiếm phần lớn trong lĩnh vực kinh doanh thời đại 4.0. Đi đôi với các dòng tiền điện tử hiện nay, Alo Tôi giới thiệu đến bạn CRO (Crypto.com) – Một loại tiền điện tử nhiều tiềm năng ở thời điểm hiện tại.

Vậy Crypto.com là gì? Mức độ uy tín sàn giao dịch Crypto.com ra sao, hãy cùng đưa ra nhận xét, đánh giá chi tiết hơn về nó.

Sứ mệnh Crypto.com là thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang tiền mã hoá trên phạm vi toàn cầu.

Một số thông tin về Crypto.com

Trụ sở: Hồng Kông
Hoạt động: 2016
Ứng dụng: Google Play, App Store
Phí đặt cọc: Miễn phí
Phí giao dịch: Rất thấp
Quốc gia hỗ trợ: 90+
Tiền tệ hỗ trợ: 20+
Phí giao dịch: Rất thấp

Crypto.com là gì?

Crypto.com (CRO) là sản phẩm của sàn giao dịch Crypto.com, hay còn gọi token CRO, là khối mã nguồn mở phi tập trung nhằm hướng đến các hoạt động giao dịch, thanh toán trên toàn thế giới.

Crypto.com cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau và được sự hỗ trợ qua Blockchain, bao gồm ví Crypto.com, token CRO, thẻ Metal Visa Cards và các dịch vụ Crypto Invest.

Crypto.com được biết đến như một nền tảng Blockchain với đầy đủ các yếu tố tiềm năng. Thông qua Crypto.com, các hoạt động giao dịch, thanh toán được tăng cường tính bảo mật, bảo về quyền dữ liệu, danh tính người dùng tuyệt đối.

Vào năm 2016, Crypto.com chính thức hoạt động, năm 2017 là một thành công lớn với số vốn dự án huy động khi thực hiện ICO (26.7 triệu đô la), cái tên Crypto.com cũng chính thức bắt đầu từ đó.

Nhà sáng lập Crypto:

 • Kris Marszalek (Co Founder và CEO): Cựu sinh viên của Đại học Adam Mickiewicz tại Ba Lan, trước đó, anh đã thành lập và đứng đầu nhiều công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp về các hoạt động kinh doanh, sản xuất, điện tử.
 • Rafael Melo (Co Founder và CFO): Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong cách lĩnh vực tài chính, tốt nghiệp bằng cử nhân khoa học kỹ thuật tại PUC-Rio (Brazil), bằng MBA về tài chính tại Chapel Hill. Trước đây anh là giám đốc tài chính khu vực châu Á Thái Bình Dương, sau đó gia nhập Mastercard.
 • Gary Or (Co Founder và CRO): Là một kỹ sư phầm mềm với hơn 9 năm kinh nghiệm Full Stack Engineering Experience (RoR, Elixir, Golang). Anh đồng thời là một hacker, doanh nhân, thích Machine Learning và trí tuệ nhân tạo. Trước đây anh là đồng sáng lập CTO tại Foris, ứng dụng kiếm tiền toàn cầu của Đông Nam Á, ra mắt tại HK và SG vào năm 2017.
 • Bobby Bao (Head of Crypto.com Capital): Vào tháng 3 năm 2018, anh đã được Forbes công nhận và chọn là một trong 30 người dưới 30 tuổi tại Châu Á trong lĩnh vực Tài chính và Đầu tư mạo hiểm. Là một doanh nhân Blockchain và nhà đầu tư mạo hiểm với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Đặc điểm nổi bật của Crypto.com

Crypto.com được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, các đặc điểm, tính năng nổi bật của Crypto được đánh giá cao qua các sảm phẩm và dịch vụ:

Nên xem: Lãi kép là gì? Tìm hiểu lãi kép trong thị trường Crypto 2023

NFT Crypto.com

NFT ((Non Fungible Token) là một khối mã hoá đặc biệt sử dụng công nghệ Blockchain để tham chiếu, liên kết đến một tài sản kỹ thuật số cố định. Nó được đại diện cho một tài sản duy nhất và không thể thay thế.

NFT Crypto.com là một trong những sản phẩm tốt nhất của chính những người sáng tạo ra những nội dung này. Tại đây, người dùng có thể tìm kiếm và chọn cho mình bộ sưu tập, hoặc 1 nội dung được đánh giá cao từ các nhà sáng tạo, thương hiệu và chuyển đổi chúng thành NFT.

Hơn nữa, bạn cũng có thể duyệt và mua các NFT được quản lý trước đó, NFT trên nền tảng Crypto.com có mức độ tiềm năng khác nhau, tuỳ thuộc vào số lượng và phiên bản. Phiên bản càng ít, NFT càng trở nên hiếm và tiềm năng.

Ứng dụng Crypto.com

Ứng dụng Crypto.com cho phép người dùng đầu tư tài sản kỹ thuật số và trao đổi chúng một cách dễ dàng, tất cả các sản phẩm từ Crypto.com đều có tính bảo mật cao, an toàn tuyệt đối. Vì thế, các nhà đầu tư có thể lựa chọn nền tảng này để mua – bán, quản lý tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum, Litecoin,..) mà không gặp bất kỳ sự gian lận, hay rủi ro không đáng có.

ứng dụng crypto.com

Bên cạnh ứng dụng Crypto.com, bạn cũng có thể giao dịch, trao đổi trên chính nền tảng website, về cơ chế hoạt động là như nhau.

Crypto.com Pay

Crypto.com Pay là sản phẩm được phát triển để hướng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư, họ có thể dễ dàng thanh toán qua lại mà không phát sinh bất kỳ khoảng phí nào với hơn 30 mã token bao gồm CRO, ETH, BTC, DOT và DOGE,…

Crypto.com Pay cho phép bạn thực hiện các trao đổi, giao dịch ký quỹ, giao dịch phát sinh, hoán đổi các mã token phi tập trung và giao dịch OTC.

Crypto.com Pay

Ngoài ra, khi sử dụng tính năng Pay Checkout trong ứng dụng Crypto.com bạn sẽ được hoàn tiền lại bằng mã token CRO. Và dĩ nhiên, tất cả đơn vị tiền tệ khi thanh toán đều tính bằng CRO.

Làm thế nào để được hoàn tiền, người dùng thưởng gấp đôi và nhận 5% cho mỗi lần giao dịch nếu:

 • Giao dịch ký quỹ là 10.000 CRO và hoạt động trên 3 tháng
 • Giao dịch tối thiểu 10.000 CRO trong ứng dụng Crypto.com
 • Giao dịch tối thiểu 10.000 CRO tại sàn Crypto Exchange

Phần thưởng được trả như sau:

Pay Rewards 10.000 CRO ORTHER
Send Crypto to Friends 10%
Food and Beverage 10% 5%
Taxi, Groceries, Fashion, Games, Entertainment 5% 2.5%
Retail, Hotels, Airlines, Gas and Diesel 2.5% 1.25%
Mobile Airtime 5%  2.5%

Metal Visa Cards

Tạm dịch là thẻ visa kim loại, là thẻ trả trước được phát hành bởi Crypto.com. Nó cũng giống như thẻ ghi nợ, tuy nhiên có điểm khác biệt, thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để quản lý tài sản, đó là tiền mặt. Ở đây với thẻ Metal Visa Cards, bạn còn có thể quản lý tài sản tiền điện tử bằng cách nạp các loại tiền kĩ thuật số.

Thẻ visa crypto.com

Thẻ Metal Visa Cards được Crypto.com được phát triển vào năm 2018 với các tính năng nâng cao và bảo mật:

 • Không tính khoảng phí khi rút tiền giao dịch hoặc tại ATM
 • Miễn phí 100% khi mua các gói dịch vụ Netflix, Spotify và Prime.
 • Không đóng phí hằng năm để sử dụng thẻ
 • Nhận phần thưởng (CRO) khi giao dịch đủ điều kiện

Để đăng ký thẻ Metal Visa Cards, bạn cần phát sinh giao dịch CRO trong khoảng 180 ngày. Do vậy bạn cần đăng ký tài khoản Crypto.com và KYC để giao dịch token CRO, khi đủ điều kiện sử dụng thẻ, bạn cần gửi yêu cầu và chờ đợi đến khi thẻ được chuyển đến bạn.

Làm thế nào để nạp tiền vào thẻ, có 3 cách để bạn tiến hành:

 • Nạp tiền vào thẻ Metal Visa Cards bằng ví Fiat
 • Nạp tiền vào thẻ Metal Visa Cards bằng ví tiền điện tử
 • Nạp tiền vào thẻ Metal Visa Cards bằng ứng dụng Crypto.com

Cách Crypto.com hoạt động

Cũng tương tự như các nền tảng khác, Crypto sẽ hoạt động khác nhau theo mỗi bên tham gia (khách hàng, người được uỷ quyền, thương nhân).

Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản và xác minh danh tính (KYC) của bạn là hợp lệ, Crypto.com hoạt động trên cả ứng dụng di động và máy tính. Giao dịch được thực hiện qua 2 cách: Sàn giao dịch (app, website) và ví Defi

Sàn giao dịch:

Có thể giao dịch trên sàn Crypto Exchange hoặc Mobi App, tại đây bạn có giao dịch với hơn 200 loại tiền điện tử.

Đối với Crypto App cần 1 số lưu ý:

 • Không phải là thiết bị đã Jailbreak.
 • Android: 8.0 trở lên (SDK Android được hỗ trợ tối thiểu là 26).
 • iOS: 14.3 trở lên.

Hiện tại, Ứng dụng Exchange chỉ hỗ trợ giao dịch giao ngay và ký quỹ, một số tính năng cơ bản được cung cấp trên Sàn giao dịch Crypto.com.

Cách Crypto.com hoạt động

Ví Defi:

Bạn toàn quyền kiểm soát tiền điện tử và khóa cá nhân của bạn, quản lý hơn 100 loại tiền, bao gồm BTC, ETH, CRO, ATOM, DOT, LTC và các mã thông báo ERC20 khác. Dễ dàng hoán đổi tiền điện tử giữa các người dùng.

Sự khác nhau giữa Sàn giao dịch Crypto.com và Ví Defi

Nếu bạn đang có ý định mua và quản lý tiền điện tử của mình, lúc này sàn giao dịch là lựa chọn được khuyến nghị, nó giống như người môi giới giúp bạn giám sát và lưu trữ Crypto cho bạn.

Còn với ví DeFi, bạn không bị giám sát, nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát các khóa cá nhân của mình. Bạn có thể gửi tiền điện tử cho bất kỳ ai với tốc độ chuẩn xác tức thời.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 2 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

1
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Học Luật

Những thông tin vô cùng hữu ích về Crypto. Cảm ơn bạn Hiếu đã chia sẻ!