Godaddy

Hướng dẫn cài wordpress lên hosting Godaddy

Godaddy là nền tảng cung cấp nhiều dịch vụ cho hosting, trong đó có nền tảng wordpress. Tất nhiên bạn vẫn có thể làm tốt 1 website về wordpress với những hướng dẫn trên mạng mà các bạn dễ dàng tìm kiếm với những từ khóa về chúng. Tuy nhiên cứ theo thời gian và sự phát triển của các dịch vụ hosting, tên miền. Thì việc thiết kế, cài đặt sẽ có chút thay đổi và đôi lúc gặp trở ngại. Đối với những bạn chuyên môn cao thì không đáng nhắc đến, nhưng với những bạn mới vào nghề thì đó lại là vấn đề. Biết được điều đó, Blog Alo tôi xin viết bài hướng dẫn cài wordpress lên hosting Godaddy theo những thay đổi mới nhất, ở đây mình sử dụng hosting Godaddy làm ví dụ, các bạn có thể sử dụng hosting khác và làm tương tự với bài viết: Cài WordPress lên hosting Godaddy.

Nên xem: Hướng dẫn cài đặt wordpress lên Hosting

Cài wordpress lên hosting Godaddy

Những cách cài đặt wordpress lên hosting

Sau khi đã có hosting và tên miền từ godaddy, giữa chúng đã có sự kết nối và hoạt động (các bạn có thể truy cập địa chỉ tên miền để kiểm tra) thì việc tiếp đến là cần phải tiến hành cài đặt wordpress lên hosting godaddy để tiến hành làm website, đối với những hosting phổ biến hiện nay có 3 cách để tiến hành cài đặt wordpress cơ bản:

 • Cài đặt bằng trình ứng dụng wordpress có sẵn trong Control Panel.
 • Upload mã nguồn wordpress lên hosting thông qua Control Panel
 • Upload mã nguồn wordpress qua những công cụ hỗ trợ chuyển đổi giao thức FTP (Filezilla, SmarfFtp, CuteFTP Pro,…).

Bài viết này mình hướng dẫn cài đặt WordPress lên hosting Godaddy bằng cách thứ nhất: Cài đặt wordpress lên hosting godaddy bằng trình ứng dụng wordpress có sẵn trong Control Panel, thứ nhất vì nó đơn giản, thực hiện dễ dàng, cái nữa là nó không đòi hỏi phải biết nhiều kiến thức.

Nên xem: Hướng dẫn mua Hosting GoDaddy 1$/tháng (miễn phí tên miền)

Cài WordPress lên Hosting Godaddy

Rất tiện lợi, càng dễ dàng hơn khi Godaddy đã hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn có thể dễ dàng cài đặt mà không gặp bất cứ vấn đề gì về ngôn ngữ.

Bước 1: Đến trang quản trị cPanel của Godaddy.

Đăng nhập tài khoản Godaddy => My account => Lưu trữ web => Quản lý, bạn sẽ được chuyển đến trang quản trị cPanel.

Cài wordpress lên hosting Godaddy

 Bước 2: Tìm đến trình cài đặt ứng dụng WordPress của hosting Godaddy

Tại trang quản trị cPanel, trong mục Công cụ => Trình cài đặt ứng dụng (installatron) => Mở, bạn sẽ được mở sang 1 tab mới, tại đây có rất nhiều lựa chọn ứng dụng để cài đặt, nhưng bạn chỉ quan tâm và tìm đến mục WordPress Blog như hình dưới:
Cài wordpress lên hosting Godaddy

Bước 3 : Tiến hành cài đặt wordpress cho hosting godaddy

Nhấn vào biểu tượng WordPress Blog tại như ở hình trên, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang cài đặt wordpress cho hosting Godaddy.

Nhấn vào install this application đến tiến hành cài đặt wordpress với những thông số cấu hình như hình dưới:

Bước 4 : Các thông số cấu hình wordpress

 • Domain: Các bạn chọn kiểu domain chuẩn bị làm web bằng WordPress của bạn, thông thường thì mình chọn http://, nếu có cài đặt ssl thì chọn ưu tiên https://, hạn chế sử dụng tiền tố www vào domain (tên miền).
 • Directory (optional): Bỏ trống nếu bạn muốn cài wordpress trên thư mục chính của hosting, thông thường sẽ là www hoặc public_html. Ví dụ website của bạn là abc.com thì nếu bỏ trống chỗ này, khi truy cập bạn chỉ cần gõ url là: abc.com. Nếu bạn điền chữ bất kỳ vào ô này, chẳng hạn điền từ “lehieu” thì wordpress sẽ được cài trên thư mục public_html/blog/, public_html được hiểu như là domain của bạn, và lúc này khi truy cập url sẽ là:abc/blog. Nếu bạn mới bắt đầu làm web, hãy bỏ trống tại mục này nhé.
 • Version: Nên chọn những phiên bản có dòng chữ recommended, đây là phiên bản mới nhất và được wordpress khuyến nghị cài đặt. Lúc viết bài này thì phiên bản hiện tại là 4.9.4.
 • Language: Nên chọn là English vì thường sẽ gặp nhiều nãy sinh tiếng Anh trong phần quản trị website, hơn nữa những hướng dẫn về wordpress trên mạng đa phần bằng phiên bản WordPress English, việc lựa chọn English sẽ giúp bạn dễ dàng làm theo các hướng dẫn trên mạng, dĩ nhiên bạn vẫn có thể chọn mục này là tiếng Việt nếu bạn thích.
 • Những mục đánh dấu tick (lựa chọn) bạn nên để mặc định nhé. Có thể dịch để hiểu nghĩa của nó, thông thường những lựa chọn theo mặc định đã là tốt nhất cho website của bạn.
 • Administrator Username: Tên đăng nhập vào quản trị web của bạn
 • Administrator Password: Mật khẩu đăng nhập vào quản trị web của bạn
 • Administrator Email: Email của admin, bạn điền email đang dùng của bạn vào nhé
 • Website Title: Tiêu đề website, có thể đặt tùy thích, bạn có thể thay đổi mọi lúc.
 • Website Tagline: Tương tự như mục Website Title

Lưu ý: các thông tin nhập tại mục Administrator Username và Administrator Password bạn phải nhớ để đăng nhập vào khu vực quản trị website sau khi hoàn tất việc cài đặt.

Cài wordpress cho hosting Godaddy

Sau khi thiết lập những thông số, bạn nhấn vào install như hình trên để cài đặt wordpress cho hosting của bạn nhé, quá trình cài đặt diễn ra khá nhanh.

Nên xem: Chia sẻ trọn bộ Genesis và Child theme của StudioPress

Bước 5: Đăng nhập vào quản trị website wordpress

Quá trình cài đặt wordpress cho hosting hoàn tất, sẽ hiện ra những thông tin cơ bản như hình dưới:

Cài wordpress cho hosting

Về cơ bản đã có 1 website rồi đó, bạn thử truy cập website xem thế nào nhé, như hình trên thì website của mình sẽ là alotoi.comở mục số 2 là đường dẫn đăng nhập website: alotoi.com/wp-admin, thông thường là vậy, nếu tên miền của bạn là abc.com, thì địa chỉ url để truy cập vào khu vực quản trị của bạn sẽ là: abc.com/wp-admin, bạn sẽ thấy giao diện như hình dưới khi truy cập địa chỉ abc.com/wp-admin

Đăng nhập vào quản trị Admin website wordpress
Đăng nhập vào quản trị Admin website wordpress

Nhập thông tin Tên đăng nhậpmật khẩu lúc cài đặt để vào trang quản trị website nhé! Bạn sẽ thấy giao diện mà bạn hoàn toàn quản lý như sau :

Do lúc cài đặt mình chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt nên giao diện quản trị sẽ là Tiếng Việt, của bạn có thể ngôn ngữ sẽ khác tùy thuộc vào ngôn ngữ hiển thị mà bạn đã chọn lúc cài đặt nhé. Và tại đây, bạn bắt đầu thiết kế, tùy chỉnh website, thay đổi thuộc tính, bố cục,…để website của bạn trông chuyên nghiệp, đẹp mắt hơn. Đầu tiên là lựa chọn theme wordpress thích hợp nhất để khoát 1 cái áo mới cho website của bạn nhé!

Nên xem: Hướng dẫn cách cài đặt theme cho WordPress

Kết luận

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cài đặt wordpress lên hosting Godaddy, rất dễ dàng phải không nào, việc của bạn sau khi cài đặt xong là phải chỉnh sửa, tùy biến để website của bạn mới mẻ và hoàn thiện hơn. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách cài đặt wordpress lên hosting Godaddy, bạn có thể dễ dàng tạo nên 1 website trên nền tảng wordpress, chắc chắn ai cũng có thể làm được, trong quá trình cài đặt wordpress lên hosting, nếu gặp phải khó khăn, xảy ra lỗi, hay thắc mắc vấn đề gì, hãy để lại comment để cùng nhau giải đáp và hỗ trợ nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Khuyến mãi Hosting StableHost

Cập nhật 6 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

2
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Nam Hải

bài viết bạn chi tiết quá, mình đọc rất dễ hiểu và mình đã rõ về wordpress không còn thắc mắc nữa, cảm ơn bạn.

quân
quân
Guest

anh ơi sao web em cứ bị thế này ạ : http://vatlieuxaydungtuyenphuong.com/OMRXZ/