Godaddy Hosting và domain

Đánh giá hosting Godaddy – Có nên sử dụng hosting Godaddy?

Có nên sử dụng hosting Godaddy?

Nếu bạn muốn sở hữu website với giá rẻ nhất có thể thì Godaddy là một lý do không thể bỏ qua.

Mình cũng đã sử dụng dịch vụ Godaddy và biết đôi chút, bài viết này mình sẽ đánh giá hosting godaddy để biết được, liệu có nên sử dụng dịch vụ hosting và domain tại Godaddy hay không?

Godaddy – cái tên không quá xa lạ với chúng ta mỗi khi nhắc đến các dịch vụ hosting và domain. Tuy giá thành rẻ nhưng về chất lượng vẫn tầm mức ổn định.

Mình cũng đã sử dụng dịch vụ Godaddy và biết đôi chút, bài viết này mình sẽ đánh giá hosting godaddy để biết được, liệu có nên sử dụng dịch vụ hosting và domain tại Godaddy hay không?

Hot: Hostgator đang giảm giá hosting đến 78%, miễn phí tên miền. Đặc biệt trải nghiệm ngay dịch vụ tại Hostgator với khuyến mãi cực sốc chỉ 0.01$ (200VNĐ)/tháng. Tham khảo bài viết mua hosting Hostgator để biết chi tiết.

Đánh giá hosting Godaddy

Thông thường khi đưa ra những nhận xét hay đánh giá về một dịch vụ của nhà cung cấp hosting hoặc tên miền nào đó, chúng ta thường dựa trên những tiêu chí, yếu tố để quyết định đến chất lượng. Những yếu tố ở đây mình sẽ nói đến là về lịch sử hình thành, băng thông, độ uy tín, giá thành cũng như đội ngũ hỗ trợ,…

Godaddy luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ hosting và tên miền lớn nhất thế giới, có khoảng hơn 70 triệu tên miền đang hoạt động và hàng triệu công ty đang sử dụng dịch vụ từ Godaddy cho website của họ.

Với lịch sử thành lập và phát triển lâu dài, bền vững, Godaddy luôn lấy chất lượng và trải nghiệm khách hàng lên làm hàng đầu. Cụ thể ra sau mình sẽ nói rõ ngay sau đây.

Đánh giá hosting Godaddy

Godaddy đã tồn tại hơn 20 năm tính đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên lúc từ năm 2010, sau khi trải qua những thành tựu và các giải thưởng ghi nhận từ cộng đồng, cộng với sự bùng nổ về công nghệ internet với những hình thức quảng cáo mang thương hiệu Godaddy.

Lúc đấy dường như chúng ta mới được biết đến rộng rãi hơn. Ở Việt Nam số lượng sử dụng về dịch vụ của Godaddy tăng lên rất đáng kể.

Ưu điểm của hosting GoDaddy.

 • Giá thành rẻ

Chắc đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất và đáng được nhắc đầu tiên về ưu điểm của dịch vụ Godaddy. Bình thường giá thành của gói hosting rẻ nhất là từ 7.99$/tháng, thỉnh thoảng họ lại khuyến mãi những coupon giảm giá dài hạn 50% cho dịch vụ, tức chỉ còn 3.99$/tháng.

Nhưng ngạc nhiên hơn, hiện tại giá chỉ còn 1$/tháng (chưa bằng 1 ly cà phê ấy nhỉ :p), không những thế bạn còn được miễn phí tên miền trong một năm.

Chắc nhiều bạn sẽ cho rằng, vì không có khách hàng sử dụng nên họ mới khuyến mãi, giảm giá. Thật sự không phải vậy. Godaddy là dịch vụ cung cấp tên miền lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên với sự phát triển vượt trội, họ đã nhanh chóng mở thêm dịch vụ hosting để thuận tiện việc lưu trữ cũng như cấu hình cho người sử dụng. Sở dĩ họ luôn tạo ra khuyến mãi nhằm trải nghiệm đánh giá của người dùng, hơn thế nữa giá thành ở đây chỉ rẻ ở năm đầu tiên, từ năm thứ 2 thì nó sẽ trở về giá cơ bản.

 • Băng thông không giới hạn

Khi mua gói hosting 1$/tháng, bạn sẽ được sở hữu dịch vụ Share Host tại Godaddy. Hầu hết mọi nhà cung cấp Share Host ta thường thấy đều quảng cáo là băng thông không giới hạn, thật sự đó là điều không thể biết chính xác, nhiều lúc website của bạn sẽ die đột ngột khi lượng traffic đổ về website quá lớn.

Tuy nhiên, không như các dịch vụ hosting khác, bạn sẽ không phải chi thêm tiền để nâng cấp dịch vụ hoặc tăng giới hạn traffic cho website. Đơn giản là khi traffic lớn thì website của bạn sẽ load lâu hơn hoặc ở trạng thái quá tải.

Nhìn chung khi bạn mới bắt đầu thì nên sử dụng GoDaddy để biết thêm một số kiến thức, coi như là một sự khởi đầu để sau này chuyển qua gói Hosting khác cao hơn và phù hợp hơn..

 • Trình cài đặt wordpress tự động.

Tất nhiên rồi, hầu hết những hosting sử dụng Control Panel hiện nay đều cho phép bạn làm điều này, bạn chỉ mất khoảng 5 phút để hoàn thành việc cài đặt 1 website wordpress, tự động Chmod quyền cho những tập tin, thư mục.

Quá tuyệt vời phải không, Đặc biệt Godaddy có riêng 1 gói hosting dành riêng cho wordpress với độ ổn định, bảo mật cực kỳ cao. Bạn sẽ không phải vất vả với những thao tác thủ công đối với việc cài đặt wordpress lên website, giờ đây mọi thứ đều tự động.

Nên xem: Mua Hosting Hostgator chỉ 0.01$/tháng (tên miền miễn phí)
 • Bảo mật tốt

Đối với GoDaddy thì vấn đề bảo mật được ưu tiên khá cao. Vấn đề bảo mật nó liên quan tới cả một hệ thống của website, chẳng ai muốn sở hữu một dịch vụ mà có thể dễ dàng bị dos, bị tấn công.

Với kinh nghiệm của một công ty có lịch sử lâu bền và uy tín,  họ có rất nhiều công nghệ ngăn chặn thư rác và tin tặc. Gần đây theo thông tin được biết thì họ đã mua lại Sucuri và Sitelock – hai công ty lớn trong thế giới về bảo mật website.

Do đó  bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Ngoài ra Godaddy còn tích hợp nhiều chức năng bảo mật cho website trong phần điều khiển quản lý như:

 • Cho phép tạo SSH để kết nối cho website.
 • Mã hóa tập tin, thư mục với GnuPG.
 • Bảo vệ thư mục bằng mật khẩu.
 • Chặn địa chỉ IP người dùng.
 • Nâng cao bảo mật SSL.
 • Quản lý dễ dàng

Trình quản lý domain, hosting của Godaddy vô cùng đơn giản, thân thiện, bạn sẽ dễ dàng thiết lập, cấu hình chi tiết và có thể hoàn thành website trong thời gian nhanh nhất.

Godaddy hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên càng dễ hơn trong vấn đề ngôn ngữ, chỉ cần đọc và làm theo.

 • Hỗ trợ Support tốt và nhanh chóng

Bất cứ khi nào gặp thắc mắc, hay xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, họ luôn sẵn sàng để tiếp nhận những ý kiến phản hồi, hay những yêu cầu hỗ trợ từ bạn, thái độ và trách nhiệm chuyên nghiệp.

Nhiều khách hàng đánh giá cáo chuyên môn về đội ngũ hỗ trợ. À quên, hiện nay Godaddy đã có số tổng đài hổ trợ 24/7 tại Việt Nam, bạn có thể gọi trực tiếp qua số (08) 4458 1371. Quá tiện phải không nào.

 • Có độ ổn định tốt

Phải nói rằng khá ấn tượng với con số 99.93%. GoDaddy luôn đảm bảo thời gian hoạt động với thành tích duy trì lên tới 99.93%. So với những nhà cung cấp dịch vụ đồng giá thì đây là dịch vụ tốt nhất, đảm bảo cho website của bạn hoạt động 24/24.

Ưu điểm và nhược điểm Godaddy

Nhược điểm hosting Godaddy

 • Giá thành gia hạn cao

Godaddy chỉ có ưu đãi khuyến mãi trong lần đăng ký đầu tiên và không áp dụng cho những lần gia hạn sau này, nếu bạn muốn gia hạn để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Godaddy thì phải bỏ ra 1 khoảng chi phí khá đắt đỏ, thậm chí có thể cao hơn mức bình thường.

Cụ thể khi đăng ký hosting gói 1$/tháng trong năm đầu tiên, từ năm thứ 2 bạn tiếp tục sử dụng thì giá khoảng tầm 40$.

 • Giới hạn tên miền và database

Đây là nhược điểm thứ 2 của Godaddy, khi sử dụng dịch vụ ở gói rẻ nhất bạn sẽ bị giới hạn bởi một số tính năng. Bạn chỉ được sử dụng 1 tên miền, về cơ sở dữ liệu chỉ được phép sử dụng tối đa 3 database.

Nếu websie của bạn không có nhu cầu cao thì vấn đề này cũng không đáng nhắc đến, tuy nhiên về lâu dài thì bạn cần cân nhắc kỹ.

 • Tốc độ tải trang chưa tốt

Như mình đã đề cập ở trên, nếu website của bạn không có nhu cầu lớn, và lượt truy cập chưa cao. Thì những vấn đề này có thể bỏ qua, dù sao đã sở hữu dịch vụ với giá rẻ nhất thì cũng đừng nên đòi hỏi chất lượng quá cao

Hosing Godaddy có tốt không?

Liệu sau khi phân tích và đánh giá chi tiết về dịch vụ tại Godaddy, câu hỏi đặt ra có nên sử dụng hosting và domain tại Godaddy hay không?

Câu trả lời của mình là có, có ở đây là bạn có quyền được sử dụng tại Godaddy. Khi bạn mới bắt đầu với website thì nên chọn Godaddy là điểm đến đầu tiên, nó vừa đủ để bạn trải nghiệm những kiến thức, kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không thấy sai lầm.

Giả dụ như sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy không hài lòng về Godaddy, thì cứ coi như đó là một trải nghiệm để tìm hiểu, dù sao nó cũng chẳng đáng là bao.

Nhưng chẳng may sử dụng những dịch vụ tại nhà cung cấp khác với giá thành đắt đỏ, trong khi đó về chất lượng dịch vụ thì cũng không hơn kém bao nhiêu thì đó là điều phải hối tiếc đó bạn.

Ai nên sử dụng dịch vụ hosting Godaddy?

Ai cũng có thể sử dụng dịch vụ tại Godaddy, tuy nhiên để phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng mình có mấy lời khuyên như sau, đây là những đối tượng nên sử dụng dịch vụ hosting tại Godaddy:

– Người mới bắt đầu tìm hiểu về website, nhất là wordpress. Đây đây sẽ là môi trường để bạn học tập, mở rộng kỹ năng về thiết kế website. Bạn có thể thỏa sức tìm tòi, phá phách để nâng cao trình độ chuyên môn.

– Người đang học tập hay xây dựng những đồ án về website, hoặc những kiến thức liên quan, đó vừa là cơ hội để bạn sở hữu và học tập trên nền tảng nâng cao.

– Người tham gia kiếm tiền online với website, có thể là google Adsense, affiliate (tiếp thị liên kết). Dịch vụ tại Godaddy đủ để đồng hành với đam mê của bạn trên con đường MMO đó.

– Những blog cá nhân nhỏ: không thể bỏ qua dành cho người muốn phát triển Blog cá nhân, hoặc chia sẻ những nội dung gì đó, có rất nhiều cách để bạn thể hiện với Godaddy.

Kết luận

Có thể nói GoDaddy là một ông đại trong làng công nghệ internet, thế giới xung quanh vận động,Godaddy vẫn luôn phát triển và họ cũng không ngừng nâng cấp những dịch vụ, sản phẩm đến người dùng để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Qua những ưu điểm trên thì việc đầu tư cho một trang web với giá 12.18$/năm là rất đáng đồng tiền bát gạo. Lời khuyên của mình là nếu như bạn là người mới bắt đầu thì nên sử dụng gói GoDaddy, bạn sẽ học được những căn bản về WordPress, hosting… Sau này có điều kiện thì bạn hãy nâng cấp lên gói cao hơn.

OK, như vậy là chúng ta đã đi một quãng đường dài để nói về các ưu nhược điểm của gói Hosting GoDaddy. Nếu bạn có câu hỏi hoặc bất cứ bình luận gì thì để lại comment phía dưới nhé . Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Khuyến mãi Hosting StableHost

Cập nhật 4 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

12
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Spa Bích Lê House

cảm ơn bài viết rất hay ạ. mình cugnx đang tham khảo nè

Thiết bị spa Hà Nội

triệu mấy 1 năm, nếu đầu tư cũng được, thấy web dễ dùng cho nhuwgnx ai ko biets về kĩ thuật đaays

Thiết Bị Spa BICO

tớ dùng thử rồi, thấy cũng nhẹ nhàng, dễ dùng cho người ko biết seo

ELY SPA
Guest

Chất mà mình không sử dụng nhưng nghe nhiều ng nói ok lắm

Hiếu Lê
Admin

@ELY SPA: Nếu mới bắt đầu thì nên sử dụng. Chứ giá gia hạn bên này hơi đắt đỏ

Lan Anh
Guest

Có điều kiện thì mình nghĩ nên mua VPS Vultl, Linode…Chọn mấy server ở Sing, Hồng Kông…Tốc độ load sẽ ổn hơn.
Trước mình cũng dùng thử gói này của Godaddy, thấy lúc đầu thì ổn, nhưng về lâu về dài thì tốc độ hơi chậm.

Hiếu Lê
Admin

@Lan Anh: Uh, lúc trước xài thì tạm, nhưng bây giờ thấy tệ rõ. Đúng như bạn nói, có điều kiện xài VPS thì quá tuyệt rồi

Kieu Xuan Manh
Kieu Xuan Manh
Guest

Rất thích các bài viết chia sẻ của bạn. Xin cám ơn bạn đã chia sẻ

Nam Hải

cũng rẻ nhưng chưa biết như thế nào

Lệ Diễm Trần
Lệ Diễm Trần
Guest

Rẻ thì test thôi, hihi

Tân Lùn
Tân Lùn
Guest

Để xem thế nào đã!