Azdigi Hosting và domain

[Review] Đánh giá AZDIGI – Có nên dùng Hosting, VPS AZDIGI

Đánh giá AZDIGI
Đánh giá AZDIGI

Tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, AZDIGI xứng đáng là cái tên được nhắc đến đầu tiên tại Việt Nam. Ban là người mới, hãy cùng Alo Tôi review, đánh giá chất lượng, dịch vụ tại Azdigi qua bài viết này.

Bạn có đang dùng hosting Azdigi? Và liệu có nên sử hosting tại Azdigi? Bạn đang tìm kiếm hosting chất lượng tốt nhất, bạn là người Việt, nếu bạn đang có ý định kinh doanh trên nền tảng website thì đừng quên nhà cung cấp dịch vụ hosting Azdigi.

Đương nhiên không phải vì người Việt thì nên dùng hàng Việt, mà điều đáng nói ở đây, chất lượng dịch vụ tại Azdigi là vượt mong đợi.

Giới thiệu về Azdigi

Azdigi là công ty chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ cao cấp tại Việt Nam, sản phẩm dịch vụ bao gồm Hosting và VPS. Azdigi được thành lập vào năm 2016, trụ sở nằnm ở địa chỉ tại 768 Nguyễn Thị Định, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, TP Hồ Chí Minh.

Người sáng lập là Thạch Phạm, một blogger nổi tiếng tại ThachPham.Com, là blog chuyên chia sẻ kinh nghiệm về website, wordpress.

Với vốn am hiểu sâu sắc về lĩnh vực đó, Azdigi là dự án lớn nhất của a với mong muốn cung cấp một nền tảng hoàn thiện nhất về website.

Trước đây khi nhu cầu về website còn chưa được phổ biến, ở Việt Nam cũng chưa có nhiều nhà cung cấp đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chúng ta thường chọn những hãng nổi tiếng hàng đầu từ nước ngoài để lựa chọn làm nền tảng mở đầu. Có thể kể đến như StableHost, HawkHost, tuy nhiên phần lớn các máy chủ đặt tại nước ngoài thường sẽ không đạt được tốc độ cao khi về Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, chúng ta thương thay thế dần giải pháp này, tức sẽ chọn nhà cung cấp tại Việt Nam để ổn định hơn về ít nhất là tốc độ đường truyền.

Ở Việt Nam hiện nay cũng khá nhiều dịch vụ Hosting, Vps, việc tìm kiếm cho mình một dịch vụ hosting tốt nhất cũng trở nên khó khăn.

Được thành lập từ 2016, thế nhưng Azdigi đang dần dần chiếm trọn lòng tin của khách hàng, Azdigi được trang bị những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, từ đó đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

Các dịch vụ tại AZDIGI

Azdigi hiện tại cung cấp 2 dịch vụ chính là HostingVPS, đầu năm 2019, Azdigi bổ sung thêm 2 dịch vụ mới là chứng chỉ SSLtên miền.

Như vậy tại Azdigi, với 1 combo bạn đã có thể tiến hành setup một website hoàn chỉnh.

Trong bài viết này mình hướng đến việc đánh giá Azdigi, vì thế hãy đi sâu hơn về dịch vụ hosting tại Azdigi:

 • Gói hosting gồm 6 dịch vụ, trong đó có 4 gói hosting cơ bản: AZ PRO Hoting, SSD Doanh Nghiệp, Turbo Cloud Hosting, NIVME Hosting.

Tất cả các gói hosting đều sử dụng ổ đĩa SSD, thông tin cụ thể:

1. AZ PRO Hosting (Hosting tiêu chuẩn)

Là gói hosting dành cho những website nhỏ, cần cần nhiều tài nguyên lưu trữ cũng như truy cập, bên trong lại phần thành nhiều gói khác nhau: AZ Pro 1, AZ Pro 2,… Giá bắt đầu chỉ từ 29.000 VNĐ/tháng.

Tuy có hơi cao hơn so với những nhà cung cấp khác tuy nhiên về chất lượng thì miễn bàn. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng mã giảm giá để có thể giảm bớt chi phí khi mua.

Gói AZ PRO HOSTING
Gói AZ PRO HOSTING

Tất cả các gói hosting tiêu chẩn đều sử dụng ổ đĩa SSD, không giới hạn băng thông và cơ sở dữ liệu. đối với gói thấp nhất trong các gói hosting tiêu chuẩn cũng đủ để bạn xây dưng cho mình website với quy mô vừa đủ.

Cụ thể thông số cấu hình hosting như sau gói AHZ-1:

 • SSD: 1GB
 • Băng thông: Không giới hạn
 • Database: Không giới hạn
 • Addon Domain: 1
 • Email: Không giới hạn
 • RAM: 512MB
 • CPU: 1 core

2. Turbo Cloud Hosting (Hosting cao cấp)

Vào ngày 12/12/2018, AZDIGI chính thức ra mắt dịch vụ Cloud Hosting với nhiều cải tiến vượt trội so với dịch vụ Hosting tiêu chuẩn hiện tại.

Là dòng hosting mới nhất, cao cấp nhất với nhiều tính năng vượt trội cũng như cấu hình. Gói Turbo Cloud Hosting phù hợp với những website với quy mô tầm trung với lượng traffic vừa phải.

Hosting Turbo Cloud Azdigi
Hosting Turbo Cloud Azdigi

Azdigi luôn tìm giải pháp và công nghệ tiên tiến nhất để phục vụ khách hàng, hướng đến một trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Với gói Turbo Cloud Hosting, thông số cấu hình sẽ cao hơn gói Hosting tiêu chuẩn nhưng về giá cả thì không hơn bao nhiêu, và đây cũng chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Cũng nhân dịp ra mắt gói Turbo Cloud Hosting này, Azdigi vừa tung ra khuyến mãi giảm giá 30% vĩnh viễn cho tất cả các gói SSD Hosting (Trừ SSD Doanh Nghiệp). Đừng bỏ qua cơ hội này nhé!

Alo Tôi luôn dành cho bạn những coupon, khuyến mãi tại Azdigi để tiết kiệm chi phí khi thanh toán nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tại Azdigi.

3. Hosting SSD Doanh Nghiệp

Hosting SSD Doanh Nghiệp là gói hosting đặc biệt được thiết kế dành cho các website doanh nghiệp, lượt truy cập thường xuyên hoặc đơn giản là bạn cần một hosting mạnh mẽ hơn mà không có nhu cầu sử dụng VPS.

Hosting SSD Doanh Nghiệp Azdigi
Hosting SSD Doanh Nghiệp Azdigi

Không giống VPS, Hosting SSD Doanh Nghiệp bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay như một hosting bình thường với bảng điều khiển cPanel chuyên nghiệp và nhiều tính năng có sẵn.

Bên cạnh đó, Hosting SSD Doanh Nghiệp có giới hạn tài nguyên lớn ngang với một VPS.

Thông số cấu hình SSD Doanh nghiệp mạnh mẽ, dư sức chứa cho những website “khổng lồ” với những ưu điểm nổi bật:

 • Sao lưu mỗi ngày
 • LiteSpeed Webserver Enterprise (hỗ trợ LiteSpeed Cache và LiteMag)
 • Full SSD RAID-10
 • Miễn phí chứng chỉ SSL

Thông số cấu hình chi tiết gói thấp nhất trong Hosting SSD Doanh Nghiệp (BH-1):

 • SSD: 10GB
 • Băng thông: Không giới hạn
 • Database: Không giới hạn
 • Addon Domain: 20
 • RAM: 2 GB
 • CPU: 2 core

Với gói hosting này, bạn có quyền truy cập vào tài khoản hosting thông qua giao thức SSH bảo mật an toàn, có thể sử dụng công cụ composer và WP CLI để quản trị website chuyên nghiệp hơn.

4. NIVME Hosting

AZDIGI là đơn vị cung cấp Web Hosting đầu tiên tại Việt Nam sử dụng toàn bộ ổ cứng công nghệ NVMe SSD chuẩn U.2 – là chuẩn NVMe tốt nhất hiện tại được thiết kế đặc thù dành riêng cho máy chủ.

NIVME Hosting Azdigi
NIVME Hosting Azdigi

Với ổ cứng NVMe SSD U.2, máy chủ sẽ hoạt động ổn định và nhanh hơn nhiều lần từ việc tăng tốc độ đọc ghi dữ liệu trên hệ thống lên cao nhất. Từ đó tiết kiệm cho máy chủ khi sử dụng cơ sở dữ liệu, mã nguồn PHP và Webserver để website của khách hàng luôn có tốc độ tốt nhất.

Ngoài những gói dịch vụ hosting vừa kể trên, Azdigi cũng cung cấp:

 • SEO Hosting: Phù hợp với các website vệ tinh để SEO. Sử dụng DirectAdmin và LiteSpeed Webserver.
 • Reseller Hosting: Reseller Hosting tích hợp đầy đủ công nghệ tiên tiến: LiteSpeed, CloudLinux, Imunify360.

Có nên sử dụng Hosting Azdigi ?

Với những ưu điểm như vậy, liệu có sử dụng dịch vụ hosting tại Azdigi? Azdigi luôn trang bị và tích hợp những công nghệ mới nhất vào dịch vụ, chính Alo Tôi cũng đang sử dụng dịch vụ hosting tại Azdigi và cảm thấy rất hài lòng về chất lượng.

Hơn thế nữa, đội ngũ nhân viên hỗ trợ cũng khiến mình cảm thấy thích thú và thiện cảm. Ngoài ra, Máy chủ Datacenter đặt tại Việt Nam nên tốc độ luôn luôn ổn định ở mọi thời điểm, khỏi lo vấn đề “Cá mập”.

Nhìn chung tất cả các gói dịch vụ hosting tại Azdigi đều có những ưu điểm chung:

 • Sử dụng tài nguyên vật lý Full SSD RAID-10 với hiệu suất hoạt động tối đa, tốc độ tải trang nhanh chóng.
 • Sao lưu – Backup dữ liệu hằng ngày, dữ liệu sẽ luôn trong trang thái an toàn tuyệt đối.
 • Công nghệ LiteSpeed Webserver Enterprise cải thiện tốc độ loading đến đỉnh điểm.
 • Đảm bảo uptime 99,9% cho website luôn ở trang thái hoạt động ổn định. Có chính sách bồi thường khi uptime vượt cam kết.
 • Chất lượng hỗ trợ: nhiệt tình, chu đáo 24/7/365.
 • Giá thành phải chăng, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL (https) cho website của bạn, cài đặt đơn giản với AutoSSL.
 • Dễ dàng cài đặt email theo tên miền riêng và bảng điều khiển trực quan, email luôn vào inbox với hệ thống lọc mail thông minh và tự ngăn chặn thư rác.
 • …………………..

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Azdigi luôn dành những khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng mới, không những tiết kiệm được một khoản chi phí khi đăng ký mà bạn còn sở hữu những tài nguyên vô cùng giá trị:

 • Tất cả các theme bản quyền tại MythemeShop dành cho WordPress.
 • iThemes Security Pro: Plugin bảo mật cực tốt cho website.
 • Swift Performance Pro: Plugin Cache và tối ưu website ~100$ (không còn tặng kèm).
 • WP Rocket: Tăng tốc website vượt trội.
 • Rank Math SEO: Plugin hỗ sợ SEO toàn diện cho website WordPress.

Và còn nhiều tài nguyên khác bạn có thể tham khảo:

Tài nguyên Azdigi

Hơn thế nữa, Azdigi còn có chương trình dùng thử dịch vụ hosting tại Azdigi, nếu bạn còn nghi ngờ về dịch vụ tại đây, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày theo hướng dẫn tại đây.

Khi kết thúc dùng thử và dùng chính thức, quý khách vẫn được hoàn tiền trong vòng 10 ngày nếu không hài lòng dịch vụ. Hơn thế nữa, azdigi thường xuyên có những khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng cũ và mới, rất đáng để bạn trải nghiệm dịch vụ 1 lần!

Tất nhiên vẫn còn 1 số điểm yếu, có thể kể đến:

 • Lịch sử hình thành: Azdigi có lịch sử hình thành không khá lâu, thế nhưng quá trình phát triển lại vượt trội hoàn toàn, điều này dẫn đến việc nhiều người không biết đến, hay thậm chí là đôi chút hoài nghi về chất lượng dịch vụ tại Azdigi.
 • Tỷ lệ Uptime: Đây là điểm mạnh nhưng cũng là điểm hạn chế, trong khoảng thời gian trước đây, Azdigi thường xuyên hứng chịu những cuộc tấn công (DDoS), điều này khiến các website không đạt được tỷ lệ như mong muốn, tuy nhiên nhờ kỹ thuật tiên tiến, cũng như nâng cấp công nghệ hiện đại, Azdigi đã không còn xảy ra tình trang này thường xuyên.

Hỏi đáp liên quan về hosting Azdigi

Tóm tắt nội dung của bài viết, bên cạnh đó thông tin đến bạn những vấn đề và câu hỏi liên quan đến dịch vụ hosting tại Azdigi.

#1. Hosting Azdigi gồm những gói nào ?

Hosting Azdigi gồm 4 gói cơ bản:

 • AZ PRO Hosting
 • Turbo Cloud Hosting
 • Business Hosting
 • NIVME Hosting

#2. Tôi thấy giá thành mua dịch vụ tại Azdigi quá cao ?

Không đâu, chỉ 29.000 VNĐ bạn có thể sở hữu website với gói hosting AZ PRO 1. Nếu sử dụng mã giảm giá, khuyến mãi tại Azdigi, bạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

#3. Liệu có nên dùng dịch vụ hosting của Azdigi ?

Tùy vào mỗi cá nhân, riêng mình cảm thấy hosting tại Azdigi rất đáng để sử dụng. Về chất lượng lẫn hỗ trợ đều cảm thấy khá hài lòng.

Kết luận

Nhận định về chất lương nói chung và giá cả nói riêng, mình đánh giá Azdigi là hoàn thiện nhất trong tất cả các nhà cung cấp dịch vụ Hosting Việt. Nếu có ý định phát triển website với độ ổn định cao, chất lượng tốt thì nên cân nhắc đến nhà cung cấp dịch vụ hosting, vps tại Azdigi.

Thông tin liên hệ Azdigi:

Trụ sở chính: 768 Nguyễn Thị Định, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2. Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 730 24768
Email: hello@azdigi.com
Website: azdigi.com
GPKD số 0313755538 do Sở KH và ĐT TP Hồ Chí Minh cấp

Hy vọng với những thông tin trên thì Alo Tôi sẽ giúp bạn chọn được gói hosting phù hợp cho các dự định tiếp theo. Đừng quên cho comment mình biết cảm nhận của bạn về dịch vụ tại AZDIGI nhé!

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy ghé thăm thường xuyên và subscribe Alo Tôi để cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều

Cập nhật 1 năm trước

Hiếu Lê

Mình là Hiếu Lê. Alo Tôi là blog cá nhân, nơi chia sẻ những thủ thuật, kiến thức mà mình hiểu và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích được bạn


Tìm thêm thông tin về tôi:

14
BÌNH LUẬN

avatar
1000
Xem bình luận: Mới nhất Cũ nhất
Bùi Đức Hiệp

Dạo này vào blog của Thạch Phạm cứ thấy bị chậm. Không biết host của bên Adigi có ổn áp không các bác

Hiếu Lê
Admin

@Bùi Đức Hiệp: Mình thấy vẫn ổn áp phết đấy bác

Hữu Thuần

@Bùi Đức Hiệp: Lên gói xịn thử đi bác

Hiệu
Guest

Mình đang phân vân giữa Adizi và PAvietnam.
Adizi thì mình thấy nhiều người khen hay, tính ra cũng rẻ mà được dung lượng cao hơn (cùng gói tiền với PA).
Nhưng mình chỉ đăng phân vân PA thì support tốt lắm. còn ADizi thì hỗ trợ có nhanh không mng?
P/s: Thạch Phạm thì pro khỏi bàn. Mình theo dõi cậu ấy cả chục năm rồi.

Nguyện

@Hiệu: Cuối cùng bác có chọn Azdigi không? Nếu có cho mọi người tí review nhé. Thích lắm rồi nhưng vẫn còn lăn tăn vì azdigi còn mới quá

Hiếu Lê
Admin

@Nguyện: Mình đang dùng Azdigi nha bạn!

Trung Nguyễn
Trung Nguyễn
Guest

Azdigi chất lượng rất tuyệt vời.

Trung Nguyễn
Trung Nguyễn
Guest

Mình cũng đang dùng hosting azdigi. Cảm nhận tương đối.

Doligo
Guest

Vẫn đang phân vân muốn đưa code về đây

phuc
Guest

Trước đây mình đã thử qua PAvietnam, Nhân Hòa nhưng host hơi chậm, với lại host apache thuần thôi nên không hỗ trợ wordpress nhiều. Đọc review dữ lắm mới dám chuyển qua Azdigi và thật sự hài lòng. Host sử dụng litespeed server nên có sẵn litespeed cache và các tiện ích tối ưu của nó, có thể thay cho wprocket và image compresser – hoàn toàn miễn phí

Hiếu Lê
Admin

@phuc: Đó cũng là lý do mình chọn Azdigi đến hiện tại.

Phần mềm quản lý bán hàng

Cảm ơn bài viết rất hay. Nói chung các nhà cung cấp ở Vn chỉ còn azdigi mình chưa thử. Qua bài viết này phải thử 1 lần xem sao. Điều mình lo lắng nhất la vps downtime. Nổi ám ảnh của khách hàng!

Phần mềm quản lý bán hàng

Cảm ơn bài viết rất hay. Nói chung các nhà cung cấp ở Vn chỉ còn azdigi mình chưa thử. Qua bài viết này phải thử 1 lần xem sao.

Đức Khả Huỳnh
Đức Khả Huỳnh
Guest

<3